TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall vọt tăng sau biên bản cuộc họp của Fed

09-10-2015 - 08:29 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall vọt tăng sau biên bản cuộc họp của Fed

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều tăng điểm.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau khi biên bản cuộc họp của Cục dự trữ liên bang (Fed) cho thấy tâm lý thận trọng trong quyết định về lãi suất bất chấp sức khỏe nền kinh tế lớn nhất thế giới được cải thiện.

Kết thúc phiên hôm qua (8/10), chỉ số S&P 500 tăng thêm 0,9%, lên 2.013,43 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,8%, lên 17.050,75 điểm. Nasdaq tăng 0,4% sau khi giảm khoảng 1,1% trước đó. Tổng cộng có 7,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, tương đương với mức trung bình 3 tháng.

Theo biên bản ghi chép những gì diễn ra trong cuộc họp ngày 17/9 của Fed, các nhà hoạch định chính sách Mỹ đã đồng ý rằng họ nên thận trọng chờ đợi thêm các thông tin để chắc chắn rằng triển vọng của nền kinh tế không bị xói mòn.

Fed lưu ý rằng các điều kiện kinh tế trong nước đã tiếp tục cải thiện, mặc dù những lo lắng liên quan đến Trung Quốc “có vẻ như có ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu của Mỹ” và ảnh hưởng tiêu cực đến lạm phát vì khiến đồng USD mạnh lên.

Biên bản này khiến đồng USD giảm giá, đẩy tăng các nhóm năng lượng, nguyên vật liệu thô và công nghiệp với dự đoán đồng nội tệ yếu sẽ có ích cho lợi nhuận của các công ty. Ba nhóm này tăng ít nhất 1,4% trong phiên hôm qua.

Tăng điểm là xu hướng chung của 10 nhóm chính trong chỉ số S&P 500. Năng lượng có chuỗi tăng dài nhất trong 6 năm, trong khi nhóm nguyên vật liệu cũng tăng dài nhất kể từ tháng 12/2013. Cả 2 nhóm này đều đã tăng 8 phiên liên tiếp.

Bên cạnh đó báo cáo được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm qua cho thấy trong tuần trước số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7. Các chủ doanh nghiệp lưỡng lự không muốn cắt giảm nhân công vì nhu cầu nội địa vẫn tăng bất chấp diễn biến tiêu cực của kinh tế toàn cầu.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên