TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phóng viên đài BBC đồng loạt đình công

18-02-2013 - 11:44 AM | Tài chính quốc tế

Phóng viên đài BBC đồng loạt đình công

Các phóng viên đài truyền hình BBC vừa bắt đầu cuộc đình công kéo dài 24h để phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng, khiến các chương trình phát thanh và truyền hình bị gián đoạn.

Các thành viên của Liên minh các nhà báo quốc gia (NUJ) bắt đầu cuộc đình công lúc 11h sáng hôm 17-2 (theo giờ địa phương) để phản đối chính sách cắt giảm nhân lực, sự kiện gây ảnh hưởng lớn đến các kênh truyền hình BBC Scotland, Five Live, Asian Network và World Service.

Bà Michelle Stanistreet, Tổng thư kí NUJ giải thích: “Các thành viên NUJ của toàn BBC đang hành động để bảo vệ công ăn việc làm của mình và chất lượng báo chí trong công ty”.

“Họ đang rất tức giận và thất vọng với các quyết định của lãnh đạo BBC khiến nhiều phóng viên bị mất việc là gây tổn hại đến chất lượng báo chí và chương trình phát sóng”.

Một phát ngôn viên của BBC cho biết hãng này hiểu “tình huống khó khăn và sự tức giận liên quan đến việc thừ thãi nhân lực” và cũng rất thất vọng về cuộc đình công này”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đang rất cố gắng để đảm bảo việc sắp xếp lại nhân viên được thành công và sẽ tiếp tục làm việc với đoàn thể để đảm bảo các thành viên của chúng tôi nhận được sự hỗ trợ phù hợp”.

Theo NUJ, hơn 7.000 nhân viên đã bị mất việc ở BBC kể từ năm 2004.

Theo Phan Yến
Tiền Phong

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên