TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PMI Trung Quốc bất ngờ tăng

01-08-2013 - 11:29 AM | Tài chính quốc tế

PMI Trung Quốc bất ngờ tăng

Báo cáo của chính phủ Trung Quốc cho thấy chỉ số PMI tăng nhẹ trong tháng 7. Tuy nhiên, báo cáo của HSBC lại cho thấy kết quả ngược lại.

Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của Trung Quốc bất ngờ tăng lên trong tháng 7 trong khi chỉ số phản ánh hoạt động của khu vực tư nhân giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng. Đây là dấu hiệu cho thấy các nỗ lực chống suy giảm kinh tế của chính phủ Trung Quốc đang trở nên hữu ích đối với các doanh nghiệp lớn hơn.

Theo báo cáo từ Văn phòng thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc, chỉ số PMI tháng 7 tăng từ mức 50,1 điểm trong tháng 6 lên 50,3 điểm. Số đơn hàng xuất khẩu tăng từ 47,7 lên 49 điểm. Cơ quan này cũng khẳng định chính phủ Trung Quốc sẽ không để cho tăng trưởng suy giảm xuống dưới “mức hợp lý”. 

Trong khi đó, chỉ số PMI được HSBC và Markit Economics công bố giảm xuống còn 47,7 điểm. 

Theo Qu Hongbin – chuyên gia đến từ HSBC, số liệu về sản xuất cũng như các báo cáo gần đây hối thúc Bắc Kinh triển khai các biện pháp điều chỉnh hợp lý. Các biện pháp này sẽ giúp củng cố niềm tin và giảm thiểu các nguy cơ đối với đà tăng trưởng.

Sau khi chỉ số PMI được công bố, chỉ số Shanghai Composite tăng 1,3% và đang hướng tới phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Sắc xanh cũng bao trùm TTCK châu Á với chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,2%. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên