TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Procter & Gamble: USD yếu, lợi nhuận tăng vọt

06-08-2008 - 11:07 AM | Tài chính quốc tế

Procter & Gamble: USD yếu, lợi nhuận tăng vọt
Người mẫu quảng cáo sản phẩm Pantene

Procter & Gamble Co, công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới công bố lợi nhuận tăng cao hơn dự báo của các chuyên gia do USD yếu đẩy doanh thu tăng.

Cổ phiếu của công ty tăng 3,3% tại thị trường chứng khoán New York ngay sau thông tin lợi nhuận ròng tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 3,02 tỷ USD tương dương 92 cent/cổ phiếu. Doanh số tăng 10% lên 21,3 tỷ USD.

Tháng trước, P&G cho biết công ty dự định sẽ tăng giá bán sản phẩm chăm sóc tóc, xà phòng khoảng 16%. Đây sẽ là lần tăng giá sản phẩm mạnh nhất trong 18 tháng.

P&G đồng thời cũng có dự định tăng giá sản phẩm khoảng 3% tại thị trường Trung Quốc. Sản phẩm chăm sóc tóc Pantene cũng sẽ có mức giá cao hơn.

Khoảng hơn một nửa doanh thu của P&G đến từ thị trường nước ngoài. Công ty hưởng lợi rất nhiều từ việc các loại tiền tệ khác tăng giá so với USD. Khoảng 30% tổng doanh số của P&G đến từ thị trường các nước mới nổi như Nga và Châu Mỹ Latinh.

Người tiêu dùng các nước rất ưa thích sản phẩm của P&G tuy họ có nhiều lựa chọn với những mặt hàng địa phương giá rẻ hơn. USD suy yếu giúp lợi nhuận khi duy đổi về USD tăng cao.

Lam Giang
Theo Bloomberg

ngocdiep

Trở lên trên