TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quân đội Trung Quốc điều chỉnh nhân sự cấp cao

25-10-2012 - 14:39 PM | Tài chính quốc tế

Quân đội Trung Quốc điều chỉnh nhân sự cấp cao

Bộ Quốc phòng TQ vừa tiến hành điều chỉnh và bổ nhiệm một loạt cán bộ cấp cao tại các cơ quan chủ chốt gồm Bộ Tổng tham mưu, Tổng Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần và Tổng cục trang bị.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong đợt điều chỉnh này, Thượng tướng Phòng Phong Huy được bổ nhiệm làm Tổng Tham mưu trưởng PLA thay cho Tướng Trần Bỉnh Đức. Các ông Vương Quán Trung và Thích Kiến Quốc cũng lần lượt được bổ nhiệm vào các cương vị Phó Tổng Tham mưu trưởng PLA.

Cũng trong đợt điều chính này Thượng tướng Trương Dương được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị PLA thay cho ông Lý Kế Nại; Trung tướng Ân Phương Long được bổ nhiệm làm Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và Thượng tướng Đỗ Kim Tài được bổ nhiệm làm Bí thư Ủy ban Kỷ luật Quân đội.

Tại Tổng cục Hầu cần và Tổng cục Trang bị của PLA, Thượng tướng Triệu Khắc Thạch và Thượng tướng Trương Hựu Hiệp cũng lần lượt được bổ nhiệm vào cương vị chủ nhiệm của các cơ quan kể trên.

Đáng chú ý, đợt điều chỉnh nhân sự cấp cao của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) diễn ra ngay trước thềm Đại hội Đại biểu Đảng Cộng sản lần thứ 18, dự kiến tổ chức trong tháng 11 tới.

Theo TTXVN

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên