TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quân đội Ukraine kêu gọi dân đóng góp tiền

25-03-2014 - 20:09 PM | Tài chính quốc tế

Quân đội Ukraine kêu gọi dân đóng góp tiền
Lời kêu được đăng tải bằng 3 thứ tiếng gồm Ukraine, Nga và tiếng Anh trên trang web của Bộ Quốc phòng Ukraine. Ảnh: MIL.GOV.UA

Quân đội Ukraine cần tiền cho khí tài nhưng ngân sách chính phủ lại eo hẹp. Thế là một thông báo kêu gọi người dân quyên góp xuất hiện trên trang web của Bộ Quốc phòng Ukraine.

Lời kêu được đăng tải bằng 3 thứ tiếng gồm Ukraine, Nga và tiếng Anh. Nội dung ngắn gọn, mở đầu bằng lời kêu gọi: “Hãy bảo vệ nhân dân Ukraine! Hãy ủng hộ quân đội Ukraine!”. “Ukraine đang gặp nguy hiểm. Quân đội sẽ bảo vệ tất cả mọi người nhưng những người lính của chúng ta cần áo giáp chống đạn, cần xe cộ và quân dụng. Trong giai đoạn khó khăn này, mọi người đều có thể bảo vệ hàng triệu người dân Ukraine xinh đẹp và yêu chuộng hòa bình. Đoàn kết là sức mạnh!” – lời kêu gọi đi thẳng vào vấn đề.

Bên dưới cùng là cách thức hướng dẫn quyên góp tiền ủng hộ thông qua chuyển khoản ngân hàng. Không chỉ viết trên trang web chính thức, Bộ Quốc phòngUkrainecòn tuyên truyền rộng rãi trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter… với khẩu hiệu: “Hãy đứng dậy! Đứng dậy! Đứng dậy!”.

Trong khi đó, ở Nga, các cư dân mạng đã trình làng hàng loạt "lệnh trừng phạt" nhằm chế giễu động thái tương tự của phương Tây sau khi Crimea sáp nhập vào Nga.

Các mạng xã hội Facebook, Twitter và cả VKontakte của Nga tràn ngập những bức hình chế độc đáo nhất về các lệnh trừng phạt của cư dân mạng Nga. Có vẻ Tổng thống Mỹ Barrack Obama đang là nhân vật bị cư dân mạng Nga “trừng phạt” nhiều nhất. Trên mạng xã hội VKontakte, khoảng 10.000 người thêm Tổng thống Barack Obama vào danh sách đen của mình.

Quân đội Ukraine kêu gọi dân đóng góp tiền

Khoảng 10.000 người thêm Tổng thống Barack Obama vào danh sách đen của mình. Ảnh: THE RUSSIA TODAY

Tuần trước, một nhóm người đàn ông tổ chức một cuộc biểu tình nhỏ ngay trước Đại sứ quán Mỹ ở Moscow. Họ cởi trần và vẽ hình tấm bia tập bắn lên ngực và viết chữ “Bắn tôi đi” ngay dưới hình vẽ.

Quân đội Ukraine kêu gọi dân đóng góp tiền

Một nhóm người tổ chức một cuộc biểu tình nhỏ ngay trước Đại sứ quán Mỹ ở Moscow. Ảnh: RIA NOVOSTI

Tác giả bức ảnh này

Tác giả bức ảnh này "trừng phạt" ông Obama, các nghị sĩ Mỹ bằng cách "cấm họ vào xe hơi mình". Ảnh: RT

Theo H.Bình

huongnt

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên