TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quyết định cứu ngành tài chính vực dậy TTCK châu Á, Âu

21-10-2008 - 15:20 PM | Tài chính quốc tế

Quyết định cứu ngành tài chính vực dậy TTCK châu Á, Âu

TTCK châu Âu và châu Á tăng điểm sau khi Pháp cho biết nước này sẽ giành khoảng 14 tỷ USD hỗ trợ cho các ngân hàng và Mỹ sẽ thực hiện gói giải cứu tiếp theo.

Cổ phiếu của Societe Generale SA và BNP Paribas SA tăng hơn 8% sau khi chính phủ Pháp cho biết sẽ mua lại nợ thứ cấp (subordinated debt) của 6 ngân hàng lớn nhất  nước.

 

Chỉ số MSCI của thị trường chứng khoán thế giới tăng 0,4% lên mức 993,92 điểm tại thị trường London.
 
Chỉ số này đã tăng 4,4% trong tuần trước, mức tăng kỷ lục sau khi chính phủ các nước cam kết giành khoảng 2 nghìn tỷ USD để ứng cứu các ngân hàng và ổn định thị trường tài chính.

 

Chỉ số công nghiệp Dow Jones Stoxx 600 tăng 0,7%. Chỉ số MSCI của thị trường chứng khoán châu Á tăng 2,1%, chỉ số này đã có thời gian tăng điểm dài nhất trong 3 tháng.

 

Tại thị trường London, mức lãi suất với các khoản vay USD liên ngân hàng thời hạn 3 tháng, hạ xuống mức 4,06%, mức hạ nhiều nhất trong 9 tháng.

 

Quan chức và các nhà hoạch định chính sách kinh tế Mỹ tiến gần hơn tới dự luật hỗ trợ tài chính thứ hai, theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Bush ủng hộ dự luật này.
 

Theo chương trình hỗ trợ mới, việc hỗ trợ cho người thất nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, cung cấp tài chính tức thời cho các bang sẽ được mở rộng.

 

Trung Thành
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên