TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ra đời hãng hàng không United Airlines lớn nhất thế giới

19-09-2010 - 07:33 AM | Tài chính quốc tế

Ra đời hãng hàng không United Airlines lớn nhất thế giới

Hãng hàng không United Airlines có hơn 700 máy bay, đường bay đến 59 quốc gia, 370 sân bay và khoảng hơn 80 nghìn nhân viên.

Ngày 17/09/2010, 2 hãng hàng không của Mỹ là Continental Airlines và United Airlines (UAL) đã chính thức chấp thuận sáp nhập trong thỏa thuận trị giá 3,3 tỷ USD.

Thế giới chính thức có hãng hàng không quy mô lớn chưa từng có.

Theo thỏa thuận, 1 cổ phiếu của Continental tương đương 1,05 cổ phiếu của UAL.

Hãng hàng không mới mang tên United Airlines. Tổng giám đốc của Continental, ông Jeff Smisek, sẽ đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc United Airlines.

Sau khi sáp nhập, mạng lưới đường bay của hãng sẽ mở rộng, chi phí giảm và có tiềm năng phát triển bền vững hơn.

Hãng hàng không United Airlines có hơn 700 máy bay, đường bay đến 59 quốc gia, 370 sân bay và khoảng hơn 80 nghìn nhân viên. Số lượng khách hàng năm có thể lên tới 144 triệu.

Hãng hàng không hiện đang giữ ngôi vị số 1 thế giới là Delta Air Lines xét trên cả phương diện số lượng hành khách, số tuyến bay, nhất là ở tuyến xuyên Thái Bình Dương và Đại Tay Dương; Mỹ Latinh.

Ngành hàng không thế giới trong năm qua đã gặp nhiều khó khăn, xu thế sáp nhập tất yếu diễn ra. Nhiều chuyên gia nhận định vụ sáp nhập mới nhất như tín hiệu đáng lạc quan cho ngành hàng không toàn cầu.

Hãng hàng không United Airlines sẽ chính thức hoạt động vào ngày 01/10/2010.

My Vân
Theo Reuters


ngocdiep

Trở lên trên