TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rộ tin đồn cô ruột ông Kim Jong-un tự tử

06-01-2014 - 17:09 PM | Tài chính quốc tế

Rộ tin đồn cô ruột ông Kim Jong-un tự tử

Cô ruột nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và là vợ góa của nhân vật quyền lực một thời Jang Song-thaek được cho là đã qua đời, có thể do tự tử - tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin ngày 6.1.

Một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc nói rằng bà Kim Kyong-hui, người từng biến mất trước công chúng trong thời gian qua đã tử tự hoặc chết vì đau tim.

Nguồn tin cho biết các cơ quan tình báo tin là bà Kim đã chết nhưng chưa xác nhận được điều này, mặc dù họ đang cố gắng tìm hiểu liệu có phải bà ra nước ngoài trị bệnh hay không.

Một quan chức chính phủ khác nói: "Có nhiều tin đồn về bà Kim Kyong-hui, nhưng chúng tôi chưa thể xác nhận được bất kỳ tin nào".

Bà Kim Kyong-hui là em gái ruột duy nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-il và là con gái lãnh tụ Kim Nhật Thành. Lần cuối cùng bà xuất hiện trước công chúng vào ngày 10.9 năm ngoái cùng với người cháu Kim Jong-un và vợ Ri Sol-lu tại một buổi biểu diễn hòa nhạc. 

Mặc dù chồng bà là Jang Song-thaek bị xử tử, song bà vẫn có tên trong danh sách các quan chức cao cấp tổ chức tang lễ cho một cán bộ Đảng Lao động qua đời vào giữa tháng 12 vừa qua. Chính vì vậy tin tức tình báo cho rằng bà sống tốt và khỏe mạnh.

Tuy nhiên bà không xuất hiện trong ngày giỗ lần 2 của anh trai Kim Jong-il hôm 17.12, làm dấy lên tin đồn bà bị bệnh hoặc buộc phải cách ly.

Sinh năm 1946, năm nay bà Kim 68 tuổi. Nhiều thông tin cho biết bà nghiện rượu và bị trầm cảm vì cuộc hôn nhân với ông Jang và vụ tự tử của con gái năm 2006.

Năm 2011, bà sang Mátxcơva để chữa bệnh. Một quan chức chính phủ Hàn Quốc nói: "Rõ ràng bà Kim được điều trị bệnh về chân, tim và trí nhớ". Một số tin đồn khác nói rằng bà trị bệnh ở Singapore năm 2012.

Theo Vân Anh

huongnt

Lao Động

Trở lên trên