TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rúng động học sinh bắn chết thầy giáo ở Mỹ

22-10-2013 - 08:10 AM | Tài chính quốc tế

Rúng động học sinh bắn chết thầy giáo ở Mỹ

Một học sinh trung học tại bang Nevada đã dùng một khẩu súng lục bắn chết giáo viên dạy toán của mình, rồi quay súng tự bắn mình trước sự chứng kiến của các học sinh khác vào hôm 21/10.

New York Times dẫn thông báo của cảnh sát cho biết thầy giáo dạy toán Mike Landsberry đã thiệt mạng trong khi cố che cho những học sinh khác trong vụ xả súng ở Trường trung học Sparks tại thành phố Sparks, thuộc bang Nevada, Mỹ.

Giáo viên bị thiệt mạng là một cựu chiến binh Afghanistan, có vợ và hai con gái, theo AP.

Vụ xả súng còn làm bị thương hai học sinh khác, gồm một bị bắn vào bụng và một bị bắn vào vai.

Một trong hai học sinh này đang bị trọng thương, người còn lại thì đang ở tình trạng ổn định, theo báo cáo của bệnh viện.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ xả súng nói trên.

“Vẫn còn quá sớm để có thể kết luận rằng liệu học sinh này muốn nhắm bắn một đối tượng cụ thể nào hay tiến hành một vụ xả súng”, CNN dẫn lời ông Tom Robinson, Phó giám đốc sở cảnh sát thành phố Reno, thuộc bang Nevada.

Sparks, với 90.000 dân, nằm kế Reno ở phía đông.

Một nhân chứng 13 tuổi có mặt tại hiện trường thuật lại rằng đã thấy một học sinh trong đồng phục của trường nổ súng khi thầy giáo Landsberry cố yêu cầu cậu bỏ súng xuống.

“Cậu học sinh này đã bắn thẳng vào thầy giáo và thầy gục xuống, rồi mọi người bỏ chạy tán loạn”, nhân chứng kể lại.

Nhân chứng này còn kể thêm đã nghe khoảng từ 4 đến 5 phát súng trong khi cậu chạy đi chỗ khác để nấp cùng với một số người khác trong một căn nhà gần đó.

Theo Hoàng Uy

huongnt

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên