TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắc đỏ bao trùm chứng khoán châu Á

15-04-2013 - 17:43 PM | Tài chính quốc tế

Sắc đỏ bao trùm chứng khoán châu Á

Thị trường giảm điểm sau khi Trung Quốc công bố một loạt dữ liệu kinh tế gây thất vọng.

Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất mốc cao nhất trong 20 tháng. Thị trường giảm điểm sau khi Trung Quốc công bố một loạt dữ liệu kinh tế gây thất vọng. 

Đóng cửa phiên hôm nay (15/4), chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,8%, xuống còn 137,04 điểm. Cứ một mã tăng thì có tới ba mã giảm. Cổ phiếu của các công ty sản xuất nguyên liệu thô và các công ty năng lượng là nhóm giảm điểm mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương.  

Cổ phiếu của các nhà sản xuất vàng lao dốc trong bối cảnh giá vàng tiếp tục sụt giảm mạnh sau khi thị trường vàng bước vào giai đoạn giá xuống (thị trường bear).  

Chỉ số Shanghai Composite của TTCK Trung Quốc sụt giảm 1,1% trong khi chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông giảm 1,4%. 

Chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc giảm 0,2% và chỉ số Nikkei 225 của TTCK Nhật Bản mất 1,6%. 

Thị trường giảm điểm sau khi chính phủ Trung Quốc công bố số liệu cho thấy GDP của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chỉ tăng trưởng 7,7% trong quý I, thấp hơn mức dự báo 8% của các chuyên gia kinh tế. Sản lượng công nghiệp tăng 8,9% trong tháng 3 (chỉ số này tăng tổng cộng 9,9% trong hai tháng đầu năm).  Doanh số bán lẻ tăng 12,6%. Đầu tư tài sản cố định tăng 20,9% trong quý I (thấp hơn so với mức 21,2% trong hai tháng đầu năm).   

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên