TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắc xanh bao trùm chứng khoán châu Á

11-10-2013 - 11:05 AM | Tài chính quốc tế

Sắc xanh bao trùm chứng khoán châu Á

TTCK châu Á có ngày tăng điểm thứ 4 liên tiếp trong bối cảnh các nhà làm luật của nước Mỹ tiếp tục thảo luận về nâng trần nợ để tránh vỡ nợ. Đồng nội tệ của các thị trường mới nổi cũng tăng giá.

Lúc 11h17 (giờ Tokyo), chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,3% và đang hướng tới phiên tăng điểm mạnh nhất trong 1 tháng. Chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc tăng 1,1% trong khi chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông tăng 1,3%. Chỉ số Topix của TTCK Nhật Bản tăng 1,6%.

Đồng won của Hàn Quốc và đồng ringgit của Malaysia tăng ngày thứ hai liên tiếp với mức tăng lần lượt là 0,3% và 0,6%. Đồng baht của Thái Lan cũng tăng 0,3%.

Chỉ số Bloomberg U.S. Dollar Index theo dõi biến động của đồng USD so với 10 đồng tiền chủ chốt khác chỉ thay đổi nhẹ và đang tiến tới tuần tăng điểm đầu tiên kể từ tháng 8 (tăng 0,4%).

Hợp đồng tương lai chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,1%. Phiên hôm qua, chỉ số S&P 500 có phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ ngày 2/1 với niềm lạc quan cho rằng các nhà làm luật sẽ đạt được thỏa thuận nâng trần nợ công trước ngày 17/10. 

Theo diễn biến mới nhất được Bloomberg đưa tin, vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra sau cuộc họp ban đầu kéo dài 90 phút giữa hai đảng. Theo Stephen Halmarick – chuyên gia đến từ công ty quản lý tài sản Colonial First State Global, cả hai bên đều đang cố gắng tránh “vực thẳm”. Mọi người cũng đang cho rằng chắc chắn Mỹ sẽ tìm được giải pháp trước ngày 17/10. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường rất dài ở phía trước.

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên