TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắc xanh bao trùm TTCK thế giới

19-03-2014 - 08:17 AM | Tài chính quốc tế

Sắc xanh bao trùm TTCK thế giới

Từ châu Âu, các thị trường mới nổi cho tới Mỹ, thị trường đang kéo dài đà tăng điểm từ phiên hôm qua nhờ những tín hiệu tích cực từ bài diễn văn của Tổng thống Nga Putin.

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số S&P 500 có hai phiên tăng điểm tốt nhất trong 5 tuần. Số liệu về thị trường nhà đất giúp củng cố niềm tin vào nền kinh tế và bài diễn văn của Tổng thống Nga Putin cho thấy Nga không cố gắng chia cắt Ukraine.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,6%, tiếp tục hồi phục sau khi ghi nhận tuần giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 1 trong tuần trước. 

Chỉ số MSCI Emerging Markets Index của các thị trường mới tăng 1% với chỉ số Micex của TTCK Nga tăng vọt 4,1%. Cổ phiếu của các công ty năng lượng tăng mạnh nhất. 

Kết thúc phiên hôm qua (18/3), chỉ số S&P 500 tăng 0,7%, lên 1.872,25 điểm và đã tăng tổng cộng 1,7% trong 2 ngày. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,5%, lên 16.336,19 điểm. Tổng cộng có gần 5,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 12% so với mức trung bình trong 3 tháng. 

Một báo cáo được Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm qua cho thấy số nhà xây mới trong tháng 2 thay đổi nhẹ sau khi giảm ít hơn dự báo trong tháng 1. Điều này cho thấy ngành xây dựng nhà ở đang đi vào ổn định sau một mùa đông quá lạnh. Số giấy phép xây dựng tăng 7,7%, lên 1,02 triệu trong tháng 2, tăng mạnh nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. 

Một báo cáo khác cho thấy chỉ số lạm phát thay đổi nhẹ trong tháng 2 và vẫn ở dưới mức mục tiêu của Fed. Lạm phát thấp làm tăng khả năng Fed vẫn sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức thấp sau cuộc họp trong 2 ngày tới, bất chấp tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống. 

Thị trường tăng vọt trong phiên sáng, sau khi ông Putin nói rằng Nga không nỗ lực chia cắt Ukraine trong tương lai. Trong khi đó, chính phủ Ukraine thông báo mâu thuẫn với Nga đã chuyển từ chính trị sang quân sự, sau khi một vụ đụng độ xảy ra ở Crimea và khiến một sĩ quan của Ukraine thiệt mạng. 
9 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các cổ phiếu công nghệ tăng mạnh nhất (1,4%). 

Cổ phiếu của Microsoft tăng vọt 3,9%, lên mức 39,55 USD (cao nhất kể từ tháng 7/2000) sau khi cho ra mắt bộ Office dành cho iPad. Cổ phiếu của HP tăng 3,7%, lên mức cao nhất kể từ tháng 8/201.

Nhóm các công ty xây dựng nhà ở tăng 1,5% với tất cả 11 thành viên đều tăng điểm. 

Minh Anh

huongnt

Theo Diễn đàn doanh nghiệp/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên