TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung mất 900 triệu USD để dàn xếp vụ kiện chống độc quyền

20-01-2010 - 07:51 AM | Tài chính quốc tế

Samsung mất 900 triệu USD để dàn xếp vụ kiện chống độc quyền

Samsung sẽ chi trả ban đầu 200 triệu USD cho Rambus, sau đó số tiền chi trả hàng quý khoảng 25 triệu USD trong 5 năm.

Samsung đồng ý chi trả khoảng 900 triệu USD trong 5 năm cho Rambus đề dàn xếp vụ kiện liên quan đến chip máy tính.

Theo thoa thuận mới trong đó bao gồm sự hợp tác về công nghệ giữa 2 công ty, Samsung sẽ chi trả ban đầu 200 triệu USD cho Rambus, sau đó số tiền chi trả hàng quý khoảng 25 triệu USD trong 5 năm.

Samsung, hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc, cũng đồng ý lượng cổ phiếu của Rambus trị giá 200 triệu USD.

Việc đầu tư cổ phiếu trong đó còn bao gồm quyền chọn Rambus có thể mua lại một nửa lượng cổ phiếu sau 18 tháng nếu Samsung thực hiện quyền mua của hãng. Số tiền chi trả hàng quý từ Samsung có thể thay đổi tùy theo doanh thu của hãng.

Công ty Rambus đã phát triển công nghệ dùng để cải thiện hoạt động của chip máy tính. Công ty này đã tham gia vào nhiều vụ kiện chống lại Samsung và một số hãng chip máy tính khác.

Trong một vụ kiện khác, Rambus buộc tội Samsung, Micron Technology Inc. and Hynix Semiconductorvề việc vi phạm luật chống độc quyền thông qua câu kết để tẩy chay công nghệ của Rambuss. Vụ việc này sẽ ra đã được phán xử vào tuần trước thế nhưng đã bị trì hoãn bởi vấn đề sức khỏe của đại diện 1 bên.

Theo dàn xếp mới, Samsung sẽ không còn đương đầu với cáo buộc trên, thế nhưng Rambus vẫn tiếp tục kiện các hãng khác.

Trong kế hoạch hợp tác mới, hai công ty cho biết họ đã ký kết biên bản ghi nhớ liên quan đến thế hệ công nghệ mới với sự kết hợp phát minh của cả hai bên.

Hai công ty sẽ kết hợp về công nghệ liên quan đến đồ họa, ứng dụng chíp di động, ngoài ra xem xét lại hợp tác trong lĩnh vực chip máy tính dành cho máy chủ và sản phẩm tốc độ cao.

Theo Dân Trí/WSJ


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên