TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung tạm thời bị cấm bán máy tính bảng tại châu Âu

10-08-2011 - 07:07 AM | Tài chính quốc tế

Samsung tạm thời bị cấm bán máy tính bảng tại châu Âu

Đứng đằng sau vụ kiện này không phải ai khác ngoài Apple.

Apple đã giành được một thỏa thuận có lợi tạm thời, theo đó, công ty Samsung Electronics bị cấm phân phối máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 tại Liên minh châu Âu, ngoại trừ Hà lan.

Một nguồn tin từ Tòa án tại Đức đã đưa ra thông tin trên. Nữ phát ngôn viên của Apple đã xác nhận thông tin này.

Đại diện của Samsung cho biết họ không hề được biết đến đề nghị của Apple tại tòa án ở Đức để cấm hãng này bán máy tính bảng Galaxy Tabs. Phát ngôn viên của Samsung nói: “Lệnh đã được đưa ra mà Samsung không hề được biết hay có cơ hội đưa ra bằng chứng nào.”

Apple buộc tội Samsung đã copy thiết kế và công nghệ của điện thoại di động và máy tính bảng Apple. Apple cũng đang cố gắng kiện lên tòa án ở Mỹ để cấm Samsung bán hàng tại Mỹ. Tại Úc, Samsung đã đồng ý không bán máy tính bảng Galaxy Tab cho đến khi vụ kiện tụng với Apple chấm dứt.

Vụ tranh cãi giữa Apple và Samsung bắt đầu vào tháng 4/2011 khi Apple kiện Samsung tại Mỹ, tuyên bố rằng sản phẩm của Galaxy bắt chước thiết kế và công nghệ của hãng. Samsung, hãng cung cấp sản phẩm chip nhớ cho Apple, đã đương đầu với các vụ kiện tương tự tại Hàn Quốc, Nhật, Đức và Mỹ.

Đại diện của Apple nói: “Chẳng có gì trùng hợp khi sản phẩm mới nhất của Samsung rất giống với iPhone hay iPad, từ phần cứng cho đến giao diện người dùng và thậm chí cách đóng gói sản phẩm. Hoạt động ăn cắp trắng trợn này thật tồi tệ và chúng tôi cần bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Apple.”

Ngọc Diệp

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên