TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung tăng gấp đôi cổ tức để nâng giá cổ phiếu

10-11-2013 - 09:17 AM | Tài chính quốc tế

Samsung tăng gấp đôi cổ tức để nâng giá cổ phiếu

Giá cổ phiếu Samsung đã giảm mạnh trong mùa hè này do những lo ngại lợi nhuận trong mảng điện thoại không còn được như trước.

Samsung Electronics, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, đã tổ chức một cuộc họp các nhà đầu tư để trình bày những lý do nên mua vào cổ phiếu của công ty. Samsung cho biết họ sẽ tăng gấp đôi cổ tức, tăng chi tiêu cho việc mua cổ phiếu quỹ và xem xét lại danh sách các cổ phiếu của mình tại Hoa Kỳ. Các biện pháp này nhằm nâng giá cổ phiếu, vốn đã giảm mạnh trong mùa hè này do những lo ngại lợi nhuận trong mảng điện thoại không còn được như trước.

Ông Lee Sang-Hoon, Giám đốc tài chính của công ty cho biết giá cổ phiếu không phản ánh đầy đủ tăng trưởng lợi nhuận và vị trí của Samsung trong lĩnh vực IT. Trong tương lai, công ty sẽ chú trọng nhiều hơn vào lợi nhuận cổ đông trực tiếp đồng thời duy trì chiến lược tăng trưởng.
 
Tại cuộc họp, các giám đốc điều hành cho biết họ sẽ điều chỉnh lại chiến lược, vốn đã giúp công ty chiếm lĩnh một phần ba thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, hơn gấp đôi so với đối thủ cạnh tranh lớn nhất, Apple.
 
Các giám đốc khẳng định sức mạnh của Samsung nằm trong thực tế rằng đó là một công ty điện tử đa dạng, sản xuất tất cả mọi thứ từ điện thoại, ti vi đến máy giặt, và kể cả các linh kiện phục vụ cho các thiết bị này. Trong khi nhiều đối thủ, bao gồm cả Apple, phải thuê những công ty khác để gia công linh kiện, Samsung có thể tận dụng sức mạnh nội tại này của mình.
 
Để làm cổ phiếu của công ty thêm sức thu hút, Samsung cũng công bố kế hoạch tăng cổ tức năm 2013 lên 2 lần, tương đương với 1% giá cổ phiếu. Ông Lee cho biết Samsung cũng xem xét phương án đăng ký chứng chỉ lưu ký tại sàn chứng khoán Mỹ, giúp cho các nhà đầu tư cá nhân có thể mua được cổ phiếu dễ dàng hơn. Hiện nay, cổ phiếu của Samsung chỉ được niêm yết tại Hàn Quốc. Giá trị vốn hóa thị trường của Samsung chiếm tới gần 1/5 giá trị của toàn bộ thị trường chứng khoán Hàn Quốc.
 
Tuyên bố này của Samsung Electronics được đưa ra trong cuộc họp của công ty với các chuyên gia phân tích tài chính và nhà đầu tư.
 
Trong các tuần gần đây, cổ phiếu của Samsung đã tăng trở lại sau khi sụt giảm hồi hè năm nay do xuất hiện những lo ngại về việc thị trường điện thoại thông minh đã bão hòa. Dù vậy, ban lãnh đạo của công ty vẫn hết sức tin tưởng vào tương lai phát triển của Samsung.
 
Theo Chí Hiếu

huongnt

Thời báo kinh Doanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên