TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung thất bại trước Apple trong cuộc chiến tại châu Âu

25-08-2011 - 08:01 AM | Tài chính quốc tế

Samsung thất bại trước Apple trong cuộc chiến tại châu Âu

Samsung khẳng định phán quyết của tòa án rằng Samsung không được bán 3 mẫu điện thoại thông minh sẽ chẳng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng tại châu Âu, ngoại trừ Hà Lan.

Tòa án Hà Lan mới đây đã ra lệnh cấm Samsung tiếp thị 3 mẫu điện thoại thông minh tại một số nước châu Âu.

Lệnh cấm được áp dụng với 3 mẫu điện thoại: Galaxy S, Galaxy S II và Ace.

Theo tòa án, Samsung đã vi phạm một bằng sáng chế phần mềm mà Apple sở hữu ở Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, Apple đã không hoàn thành việc đăng ký đầy đủ với bằng sáng chế này ở nhiều nước châu Âu, trong đó bao gồm Ý, Tây Ban Nha, và Hy Lạp, như vậy thiết bị của Samsung sẽ không bị cấm tại những khu vực này.

Đại diện của Apple tuyên bố: “Thật chẳng có gì trùng hợp khi mà sản phẩm mới nhất của Samsung trông rất giống sản phẩm của Apple, từ phần cứng cho đến giao diện người dùng và ngay cả cách đóng gói sản phẩm.”

Tòa án Hague, Hà Lan, đã bác bỏ mọi cáo buộc khác của Apple, khẳng định Samsung không vi phạm bằng sáng chế khác của Apple đối với sản phẩm máy tính bảng Galaxy Tab và bản quyền thiết kế.

Việc vi phạm bản quyền có thể được giải quyết bằng cách thay đổi về công nghệ. Sau đó, nếu Samsung hoàn thành việc này, tòa sẽ phán quyết cho phép hãng tiếp tục bán các dòng điện thoại thông minh trên.

Quy định của tòa án Hague đưa ra được áp dụng tại Hà Lan và một số nước châu Âu khác nơi bằng sáng chế được đăng ký và có hiệu lực sau 7 tuần, 1 ngày từ khi Samsung nhận được thông báo này.

Như vậy phải đến sau ngày 13/10/2011, quyết định mới của tòa án mới được áp dụng.

Samsung cho biết sẽ không bán sản phẩm điện thoại thông minh tại Hà Lan, Anh, Đức, Phần Lan, Ireland, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Thụy Sỹ, Thụy Điển cho đến khi rắc rối xung quanh vấn đề bản quyền được giải quyết.

Tuy nhiên Samsung khẳng định phán quyết của tòa án sẽ chẳng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng tại châu Âu, ngoại trừ Hà Lan.

Đầu tháng 8/2011, Tòa án Đức đã cấm bán chiếc máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 của Samsung tại một số quốc gia châu Âu. Đến tuần trước, tòa án đã dỡ bỏ lệnh cấm này ở tất cả các nước, ngoại trừ Đức với lý do thẩm phán của tòa không được vượt thẩm quyền ra ngoài biên giới quốc gia và không thể cấm bán thiết bị này ở các nơi khác.

Ngọc Diệp
Theo CNBC

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên