TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản lượng công nghiệp Nhật Bản bất ngờ giảm

30-03-2012 - 12:01 PM | Tài chính quốc tế

Sản lượng công nghiệp Nhật Bản bất ngờ giảm

Sản xuất công nghiệp của Nhật Bản giảm lần đầu tiên trong vòng 3 tháng khi nhu cầu nước ngoài vẫn chững lại, bất chấp dự báo tăng 1,3% các nhà kinh tế đưa ra trước đó.

Theo số liệu từ Bộ Thương mại Nhật Bản, sản lượng công nghiệp tháng 2/2012 của Nhật đã giảm 1,2% sau mức tăng 1,9% trong tháng 1, trong khi các chuyên gia kinh tế chờ đợi một mức tăng 1,3%.

Tuy vậy các công ty vẫn lạc quan về tình hình sản xuất trong những tháng sắp trong khi căng thẳng của cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu lắng dịu cùng sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ có thể tác động tích cực đến nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu từ Nhật Bản, từ đó thúc đẩy nền kinh tế nội địa.

Điều tra của Bộ thương mại nước này cũng dự báo sản lượng công nghiệp có thể sẽ tăng 2,6% trong tháng Ba và đạt được 0,7% trong tháng Tư.

Một cuộc khảo sát khác cho thấy hoạt động sản xuất của Nhật Bản đã được cải thiện đáng kể trong tháng 3/2012. Chỉ số chi phí sản xuất (PMI) Nhật Bản đã tăng lên từ 50,5 trong tháng hai lên 51,1 sau khi điều chỉnh những yếu tố mùa vụ.

Nền kinh tế của Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 1,9% trong năm tài chính bắt đầu vào tháng Tư tới với dự báo xuất sẽ tăng trở lại vào giữa năm nay, nhờ sự phục hồi của kinh tế Mỹ.

Minh Quang

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên