TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản xuất của Anh tăng mạnh nhất trong 10 tháng

03-04-2012 - 08:10 AM | Tài chính quốc tế

Sản xuất của Anh tăng mạnh nhất trong 10 tháng

Điều này giúp gia tăng cơ hội nền kinh tế Anh sẽ tăng trưởng trong 3 tháng đầu năm 2012 và tránh được một cuộc suy thoái.

Cùng với những dấu hiệu về sự đột biến trong chi phí sản xuất của các doanh nghiệp có thể thúc đẩy áp lực lạm phát lên cao, những cải thiện trong lĩnh vực sản xuất sẽ góp phần làm giảm khả năng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) bơm thêm tiền vào nền kinh tế để đảm bảo sự phục hồi.

Chỉ số chi phí sản xuất (PMI) Markit của Anh trong tháng 3/2012 đã tăng lên 52,1 điểm từ 51,5 điểm sau điều chỉnh trong tháng trước đó, trong khi dự báo của các chuyên gia phân tích là 50,7 điểm, đạt tới đỉnh từ tháng 5/2011.

Chỉ số ở mức trên 50 chứng tỏ nền sản xuất đã mở rộng.

Chuyên gia kinh tế của Markit, Rob Dobson cho biết cuộc khảo sát cũng cho kết quả tăng trưởng sản lượng ngành sản xuất Anh trong quý đầu tiên của năm 2012 là 0,3% sau khi suy giảm 0,7% trong quý cuối cùng của năm 2011.

Ông nói: "Đà tăng này rõ ràng là không thực sự mạnh mẽ, nhưng ít nhất là nó đủ để ngăn chặn các lĩnh vực còn lại thu nhỏ tăng trưởng GDP toàn nền kinh tế. Lượng đơn đặt hàng trong nước và xuất khẩu cũng cho thấy một số cải thiện trong tháng Ba, nhưng các nhà xuất khẩu đang phải khai thác các thị trường xa hơn trong khi tình hình trong khu vực đồng euro không mấy sáng sủa”.

Những con số này sẽ củng cố kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ hoãn việc tiếp tục kích thích nền kinh tế thông qua đưa thêm 325 tỷ bảng Anh vào lưu thông trong chương trình nới lỏng định lượng dự kiến trong tháng Năm, đặc biệt là khi kết quả tương tự trong lĩnh vực dịch vụ được công bố trong ngày 4/4.

Lan Hương


huongtd

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên