TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản xuất Mỹ bất ngờ tăng trưởng

21-08-2009 - 06:55 AM | Tài chính quốc tế

Sản xuất Mỹ bất ngờ tăng trưởng

Ngoài ra, Conference Board công bố các chỉ số kinh tế chính tháng 7/2009 tăng đến tháng thứ 4 liên tiếp. Tuy nhiên, số người đăng ký thất nghiệp lần đầu tăng.

Lĩnh vực sản xuất Philadelphia tháng 8/2009 bất ngờ tăng trưởng lần đầu tiên trong hơn 1 năm.

 

Các nhà máy đã giúp kéo nền kinh tế ra khỏi thời kỳ suy thoái kinh tế tệ hại nhất trong 7 thập kỷ.

 

Chỉ số kinh tế chính tháng 8/2009 do FED tại Philadelphia công bố đã tăng lên mức 4,2 từ mức âm 7,5 trong tháng 7/2009. Mức dương cho thấy ngành sản xuất đang tăng trưởng.

 

Conference Board công bố các chỉ số kinh tế chính tháng 7/2009 tăng đến tháng thứ 4 liên tiếp.

 

Các nhà máy Mỹ đang đẩy mạnh sản xuất sau khi hạ lượng hàng tồn kho với tốc độ kỷ lục. Chương trình khuyến khích bỏ xe cũ mua xe mới của chính phủ đã khiến năng suất tại nhà máy lớn của General Motor, Ford, Chrysler tăng.

 

Tuy nhiên số liệu từ thị trường lao động vẫn hết sức u ám. Số người đăng ký thất nghiệp lần đầu vẫn tăng, điều này cho thấy thị trường lao động yếu sẽ có thể là yếu tố cản trở kinh tế Mỹ hồi phục.

 

Số người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 15/08 tăng lên mức 576 nghìn từ mức 561 nghìn của tuần trước đó. Số lượng người nhận trợ cấp thất nghiệp không có nhiều thay đổi và duy trì ở mức 6,24 triệu người.

 

Trong tuần, FED cũng đã công bố tình hình sản xuất khu vực New York tăng trưởng. Sản xuất đóng góp 12% vào nền kinh tế 14,1 nghìn tỷ USD của Mỹ.

 

Tuần trước, FED công bố sản xuất công nghiệp Mỹ tháng 7/2009 tăng trưởng lần đầu tiên trong 9 tháng. Hai hãng xe của Mỹ là General Motors và Chrysler hiện đang mở cửa nhà máy và tuyển dụng nhân công trở lại.

 

Theo Bloomberg, CNN
Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên