TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản xuất Trung Quốc bất ngờ tăng trưởng mạnh

02-04-2012 - 10:56 AM | Tài chính quốc tế

Sản xuất Trung Quốc bất ngờ tăng trưởng mạnh
Ảnh:Bloomberg

Ngoài ra, Moody nâng triển vọng tín dụng của Hàn Quốc bởi triển vọng tài khóa cải thiện và khả năng đứng vững của thị trường tài chính nước này trước các cú sốc tài chính trong khu vực.

Liên đoàn kho vận Trung Quốc công bố chỉ số PMI của lĩnh vực sản xuất Trung Quốc tháng 3/2012 lên mức cao nhất trong 1 năm. Thông thường, chỉ số thường có xu thế cải thiện trong các tháng 3 hàng năm.

Trong khi đó HSBC Holdings và Markit Economics công bố sản xuất Trung Quốc tháng 3/2011 suy giảm và số lượng đơn hàng xuất khẩu giảm.

Thủ tướng Trung Quốc, ông Ôn Gia Bảo, đã cam kết điều chỉnh chính sách kinh tế nếu cần thiết bởi nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc giảm và thị trường nhà đất hạ nhiệt hạn chế kinh tế tăng trưởng. Kinh tế Trung Quốc quý 1/2012 nhiều khả năng tăng trưởng kém nhất trong 3 năm.

Chuyên gia kinh tế Lu Ting thuộc Bank of America dự báo Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc 2 lần trước khoảng thời gian cuối năm 2012. Tỷ lệ dự trữ bắt buộc áp dụng với nhóm ngân hàng lớn nhất, ví như ICBC, hiện ở mức khoảng 20,5%.

Tổ chức xếp hạng tín dụng Moody mới đây đã nâng triển vọng tín dụng của Hàn Quốc từ mức ổn định lên mức tích cực bởi triển vọng tài khóa cải thiện và khả năng đứng vững của thị trường tài chính nước này trước các cú sốc tài chính trong khu vực.

Trong tuyên bố của mình, Moody nói: “Các yếu tố căn bản của Hàn Quốc hiện rất vững.” Xếp hạng tín dụng của Hàn Quốc được duy trì ở mức A1.

Chính phủ của nền kinh tế lớn thứ 4 tại châu Á đã cố gắng giảm thiểu được rủi ro liên quan đến các nguồn vay USD từ nước ngoài của ngân hàng tại Hàn Quốc, yếu tố chịu rất nhiều biến động khó lường của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Moody nhận định trong trung hạn, kinh tế Hàn Quốc sẽ vẫn tăng trưởng tốt.

Ông Kwon Young Sun, chuyên gia kinh tế tại Nomura Holdings ở Hồng Kông, khẳng định thông tin mới nhất sẽ giúp cải thiện niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài vào Hàn Quốc và thu hút thêm dòng vốn đầu tư vào nước này.

Minh Ngọc

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ/Reuters,Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên