TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản xuất Trung Quốc suy giảm tháng thứ 6 liên tiếp

23-04-2012 - 13:46 PM | Tài chính quốc tế

Sản xuất Trung Quốc suy giảm tháng thứ 6 liên tiếp

Chỉ số PMI tạm tính của HSBC cho thấy chính phủ Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng về việc nới lỏng chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số quản lý sức mua PMI Markit tạm tính của HSBC tháng Tư được công bố ngày hôm nay ở mức 49,1, dưới 50 cho thấy nền sản xuất Trung Quốc vẫn tiếp tục thu hẹp. Con số này của tháng trước là 48,3.

Chỉ số này sẽ được công bố chính thức vào ngày 2/5 có thể cho thấy nền sản xuất Trung Quốc đã có thời kỳ thu hẹp dài nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới 2008, buộc Bắc Kinh có thể phải tiếp tục hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần thứ 3 kể từ tháng 11/2012.

Giới phân tích cũng hy vọng rằng bức tường lửa trị giá 430 tỷ USD được xây dựng bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế nhằm giúp châu Âu tránh khỏi đổ vỡ do cuộc khủng hoảng nợ công có thể giúp thúc đẩy nhu cầu hàng xuất khẩu từ Trung Quốc.

Trước đó, trong chuyến thăm Đức ngày 22/4, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã phát biểu rằng cuộc khủng hoảng toàn cầu vẫn chưa kết thúc và Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh những cải cách để thúc đẩy phát triển kinh tế một cách bền vững

Sau thông tin này, chỉ số Shanghai Composite đã mất 0,1% vào lúc 1:36 chiều giờ địa phương.

Minh Quang


huongtd

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên