TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sao Paulo-thành phố đầu tư hấp dẫn nhất Mỹ Latinh

12-04-2013 - 17:08 PM | Tài chính quốc tế

Sao Paulo-thành phố đầu tư hấp dẫn nhất Mỹ Latinh

Đây là bình chọn mà tờ Thời báo Tài chính của Anh ưu ái dành cho thủ đô kinh tế và cũng là thành phố giàu có nhất của Brazil này.

Sao Paulo là thành phố đầu tư hấp dẫn nhất Mỹ Latinh. Đây là bình chọn mà tờ Thời báo Tài chính (Financial Times - FT) của Anh đã ưu ái dành cho thủ đô kinh tế và cũng là thành phố giàu có nhất của Brazil này.

Trong danh sách Những thành phố tương lai của châu Mỹ giai đoạn 2013-2014 được FT công bố ngày 11/4, Sao Paulo đã giành ngôi vị quán quân và là điểm hấp dẫn đầu tư nước ngoài số một của khu vực Mỹ Latinh.

Tiếp đến là thủ đô Santiago của Chile, thành phố Rio de Janeiro của Brazil, cùng các thủ đô Buenos Aires của Argentina, Bogota của Columbia, San Jose của Costa Rica và thành phố Monterrey của Mexico.

Về khả năng thu hút đầu tư nước ngoài xét trên phạm vi toàn châu lục, Sao Paulo chỉ thua thành phố New York của Mỹ và vượt qua một loạt "đại gia" của Canada và Mỹ như Toronto, Montreal, Houston, Atlanta, San Francisco, Chicago...

Báo cáo của FT nhận định nếu tiếp tục duy trì đà phát triển nhanh chóng hiện nay, Sao Paulo với 11 triệu dân sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của New York, thành phố từng nhiều lần đứng đầu danh sách này.

Hiện tổng vốn đầu tư nước ngoài vào hai thành phố lớn của Brazil là Sao Paulo và Rio de Janeiro chiếm khoảng 16% tổng nguồn vốn này tại khu vực Mỹ Latinh.

Theo FT, do sẽ là nước chủ nhà của hàng loạt sự kiện thể thao thế giới trong những năm tới như Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2014 và Đại hội Olympic mùa Hè 2016, Chính phủ Brazil đã cam kết mở rộng và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng tại các thành phố lớn của mình.

Đây cũng là cơ hội "hốt bạc" của giới làm ăn thế giới và lượng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào quốc gia Nam Mỹ này là điều dễ hiểu./

huongnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên