TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau báo cáo của FOMC, chứng khoán Mỹ thấp nhất 7 tuần

25-10-2012 - 07:28 AM | Tài chính quốc tế

Sau báo cáo của FOMC, chứng khoán Mỹ thấp nhất 7 tuần

Nhận định về nền kinh tế của Fed cùng với báo cáo kết quả kinh doanh gây thất vọng của các công ty đã xóa tan những tín hiệu tích cực từ các nhà máy Trung Quốc hay thị trường nhà đất.

Thị trường giảm điểm, chỉ số S&P xuống mức thấp nhất 7 tuần sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhận định nền kinh tế tăng trưởng ở mức vừa phải. Nhận định này xóa tan những tín hiệu tích cực như sự cải thiện của sản lượng của các nhà máy Trung Quốc hay thị trường nhà đất. 

Kết thúc phiên hôm qua (24/10), chỉ số S&P 500 giảm 0,3%, xuống 1.408,75 điểm và đã giảm tổng cộng 1,8% trong 2 ngày. Chỉ số Dow Jones mất 0,2%, xuống còn 13.077,34 điểm. Tổng khối lượng giao dịch là 6,1 tỷ cổ phiếu, tương đương với mức trung bình 3 tháng. 

Chỉ số gồm 11 công ty xây dựng nhà ở là nhóm có diễn biến tốt nhất trong phiên, tăng thêm 1%. Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy số nhà mới bán ra trong tháng 9 đã tăng lên mức cao nhất trong 2,5 năm. Đây là tín hiệu cho thấy thị trường nhà đất đang phục hồi khá mạnh. 

Cổ phiếu của Facebook tăng tới 19%, lên mức 23,23 USD sau khi hãng công bố doanh số vượt mọi dự báo nhờ vào mảng quảng cáo trên thiết bị di động. 

Thông báo của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) cho thấy nhận định của Fed về triển vọng nền kinh tế không có gì mới mẻ và tích cực. Trong khi đó, báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các công ty lớn gây nên sự thất vọng lớn. 

44 công ty trong chỉ số S&P 500 sẽ công bố kết quả kinh doanh quý III trong phiên hôm nay. Khoảng 60% công ty đã công bố trước đó có doanh thu thấp hơn dự báo. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên