TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ có thêm 200 ngân hàng Mỹ sụp đổ

24-08-2009 - 07:13 AM | Tài chính quốc tế

Sẽ có thêm 200 ngân hàng Mỹ sụp đổ

Số tiền ngành ngân hàng Mỹ phải chi trả để hỗ trợ cho Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi có thể lên tới 25% thu nhập trước thuế năm 2010.

Một chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực ngân hàng Mỹ cho rằng trong cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện tại, có thể sẽ có thêm 150 đến 200 ngân hàng Mỹ sụp đổ.

 

Số tiền ngành ngân hàng Mỹ phải chi trả để hỗ trợ cho Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi có thể lên tới 25% thu nhập trước thuế năm 2010.

 

Nhận định trên được đưa ra bởi chuyên gia Richard Bove hiện đang làm việc tại Rochdale Securities. Ông nhận định Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi sẽ phải cần đến các ngân hàng nước ngoài tại Mỹ và một số quỹ chứng khoán tư nhân để vực dậy hệ thống ngân hàng.

 

Báo cáo của ông Bove có đoạn: “Khó khăn lớn ở thời điểm hiện tại là tìm ra ngân hàng đủ mạnh để có thể thâu tóm các ngân hàng bị đóng cửa.”

 

Ông dự báo nước Mỹ sẽ chứng kiến khoảng 150 đến 200 ngân hàng đóng cửa. Năm 2009, tổng số ngân hàng Mỹ đến hồi “cáo chung” đã lên tới con số 81.

 

Năm 2009, ba ngân hàng lớn sụp đổ bao gồm BankUnited Financial (tháng 5/2009) và Colonial BancGroup, Guaranty Financial Group (tháng 8/2009, ba vụ sụp đổ này tiêu tốn của Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi 10,7 tỷ USD.

 

Ngày thứ Sáu vừa rồi, Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ đóng cửa ngân hàng Guaranty – ngân hàng hàng đầu bang Texas và bán ngân hàng này cho ngân hàng Banco Bilbao Vizcaya Argentaria.

 

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi đồng ý chia sẻ thua lỗ với ngân hàng Tây Ban Nha mua lại ngân hàng Guaranty.

 

Ngày 26/08, dự kiến Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ sẽ bỏ phiếu về việc cho phép các quỹ đầu tư tư nhân rót tiền vào các ngân hàng.

 

Nguyên nhân của điều này là bởi các chuyên gia chỉ trích quy định hiện tại của Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi quá khắt khe và vì thế cản trở hoạt động đầu tư của các công ty.

 

Theo CNBC

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên