TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SEC muốn áp dụng quy định ngưng giao dịch với hàng ngàn cổ phiếu

09-06-2010 - 08:36 AM | Tài chính quốc tế

SEC muốn áp dụng quy định ngưng giao dịch với hàng ngàn cổ phiếu

Ban đầu Ủy ban chứng khoán Mỹ và đại diện các bên chỉ định cơ chế ngưng giao dịch này với cổ phiếu thuộc chỉ số S&P 500. Cơ chế này có thể được áp dụng vào tuần sau.

Bà Mary Schapiro, chủ tịch Ủy ban chứng khoán Mỹ, cho biết cơ quan này có kế hoạch áp dụng ngưng giao dịch cổ phiếu sau khi cổ phiếu đó tăng hoặc giảm 10% trong 5 phút trước đó.

Ủy ban chứng khoán Mỹ có kế hoạch áp dụng cơ chế trên đối với cổ phiếu của hàng nghìn công ty. Ban đầu các nhà điều tiết chỉ định cơ chế ngưng giao dịch này với cổ phiếu thuộc chỉ số S&P 500.

Việc ngưng giao dịch đối với các cổ phiếu sau một mức biến động nhất định đã được tính đến sau ngày thứ Năm kinh hoàng, khi đó chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm sâu, 862 tỷ USD giá trị thị trường bốc hơi trong 20 phút.

Nhà điều tiết thị trường đang cố gắng khôi phục niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường bằng việc đưa ra quy định mới.

Các thành viên thuộc Ủy ban chứng khoán Mỹ có kế hoạch sẽ bỏ phiếu thông qua dự thảo ngưng giao dịch cổ phiếu trong tuần này và áp dụng quy định mới vào tuần sau.

Ngày 18/05/2010, đại diện các sàn giao dịch tại Mỹ cũng đã bàn đến việc ngưng giao dịch cổ phiếu trên toàn thị trường khi cổ phiếu thuộc S&P 500 biến động hơn 10%. Khi biến động cổ phiếu đến ngưỡng đó, giao dịch sẽ bị ngưng lại trong 5 phút.

Theo quy định hiện tại, khi chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm quá 10% so với mức đóng cửa phiên trước đó, giao dịch sẽ bị dừng.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên