TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SEC sẽ ngưng giao dịch khi TTCK Mỹ biến động bao nhiêu phần trăm?

12-05-2010 - 09:10 AM | Tài chính quốc tế

SEC sẽ ngưng giao dịch khi TTCK Mỹ biến động bao nhiêu phần trăm?

Một số chuyên gia trên thị trường lo ngại Ủy ban chứng khoán có thể ngắt giao dịch ở mức độ khá thấp, chỉ 2%.

Bà Mary Schapiro, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Mỹ, cho biết bất kỳ thay đổi về thể chế nào được đưa ra để ngăn thảm kịch ngày 06/05 tái diễn sẽ được đưa ra dưới hình thức quy định chứ không phải biện pháp khẩn cấp nữa.

Trong phiên điều trần về về nguyên nhân đằng sau việc thị trường giảm điểm phiên ngày 06/05, bà cho biết các nhà điều tiết thị trường và đại diện các sàn giao dịch lớn đang xem xét cơ chế ngưng giao dịch khi cổ phiếu giảm đến một mức nhất định thế nhưng bà chưa nói mức có thể được áp dụng là mức nào.

Ông Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho rằng cơ chế ngưng giao dịch “circuit breakers” có thể được sử dụng để bảo vệ cho chỉ số chứng khoán tương lai.

Tuyên bố của bà Schapiro được đưa ra để đáp lại với những nghi vấn từ ông Scott Garrett, thành viên bộ phận thị trường vốn thuộc Ủy ban dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ, người đã cố gắng loại bỏ những đồn đoán về việc ông biết cách xử lý của Ủy ban chứng khoán Mỹ đối với việc thị trường giảm điểm sâu trong tuần trước.

Ông cho biết một số chuyên gia trên thị trường lo ngại Ủy ban chứng khoán có thể ngắt giao dịch ở mức độ khá thấp, chỉ 2%.

Bà Schapiro cho biết bà đang làm việc với các sàn giao dịch để đưa ra mức độ phù hợp cho hệ thống, thế nhưng mức cuối cùng chưa được đưa ra.

Ông Gensler nói: “Tôi nghĩ bất kỳ cơ chế hãm hay ngưng giao dịch nào áp dụng với cổ phiếu riêng lẻ và quyền chọn đối với chứng khoán sẽ cần phải thống nhất đối với các thị trường.”

Thủy Hương

Theo Dân Trí/WSJ


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên