TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sếp Google không vào nổi danh sách 10 người giàu nhất hành tinh

28-01-2016 - 06:42 AM | Tài chính quốc tế

Sếp Google không vào nổi danh sách 10 người giàu nhất hành tinh
Đồng sáng lập Google: Sergey Brin (bên trái) và Larry Page (bên phải)

Trong 10 người giàu nhất hành tinh tính đến thời điểm hiện tại có tới 4 trùm công nghệ. Tiếc rằng cả 2 sếp lớn của Google (Alphabet) không xuất hiện trong danh sách này.

Trang tin Business Insider vừa đưa ra danh sách 10 người giàu nhất hành tinh mới. Và bạn có thể đoán được ai là người đứng đầu danh sách này rồi đấy! Đó chính là Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft và cũng là một trong số những người giàu nhất trong lịch sử. Đây chẳng phải lần đầu người đàn ông vừa tròn 60 tuổi đạt tới vị trí này nhưng cũng đã có lúc Bill Gates tụt xuống vị trí thấp hơn. Với tổng tài sản thực trị giá 87,4 tỷ USD, Bill Gates bỏ xa đối thủ ở vị trí thứ 2 là ông chủ thương hiệu thời trang Inditex của Tây Ban Nha, Amancio Ortega với 66,8 tỷ USD.


Bill Gates

Bill Gates

Danh sách này do Wealth-X, một website chuyên theo dõi những người giàu có đưa ra và cung cấp cho trang tin Business Insider. Wealth-X thu thập thông tin của hơn 110.000 người siêu giàu dựa trên tài sản của mỗi người và điều chỉnh dựa theo tỉ giá ngoại tệ, thuế, lãi suất tiết kiệm, hiệu quả đầu tư và các yếu tố khác.

Những ông lớn công nghệ khác trong danh sách này bao gồm Jeff Bezos CEO Amazon (ở vị trí thứ 4) với 56,6 tỷ USD; Larry Elison, CEO Oracle (ở vị trí thứ 7) với 45,3 tỷ USD; Mark Zuckerberg, CEO Facebook (ở vị trí thứ 8) với 42,8 tỷ USD.

Ứng cử viên tổng thống Micheal Bloomberg ở vị trí thứ 9 với tổng tài sản 42 tỷ USD. Alice Wlaton, bà chủ Walmart là người phụ nữ giàu nhất thế giới ở vị trí thứ 15 với tổng tài sản 33,2 tỷ USD.

Ngoài ra, một số ông trùm công nghệ khác cũng xuất hiện trong danh sách 50 người giàu nhất thế giới như CEO Xiaomi, Lei Jun với 14,4 tỷ USD (vị trí thứ 47); CEO Tencent, Ma Huateng với 17,1 tỷ USD (vị trí thứ 40); CEO Dell, Michael Dell với 18,9 tỷ USD (vị trí thứ 36); cựu CEO Microsoft, Steve Ballmer với 26,3 tỷ USD (vị trí thứ 24); CEO Alibaba, Jack Ma với 26,5 tỷ USD (vị trí thứ 23). Trong khi đó 2 vị đồng sáng lập của Google (hiện là Alphabet) Sergey Brin và Larry Page chỉ xếp ở vị trí 12 và 11 với tổng tài sản lần lượt là 37 tỷ USD và 38,5 tỷ USD.

Dưới đây là danh sách 10 người giàu nhất hành tinh:

Theo Lê Nga (Tham khảo BI)

Ictnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên