TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

'Siêu cổ phiếu' Tencent liên tiếp lập kỉ lục

16-02-2014 - 19:59 PM | Tài chính quốc tế

'Siêu cổ phiếu' Tencent liên tiếp lập kỉ lục
Cổ phiếu Tencent sẽ tiếp tục gây sốt trên thị trường chứng khoán Hong Kong.

Khi công cuộc chinh phục các đỉnh cao mới của cổ phiếu Tencent chưa dừng lại, giá mục tiêu của nó cũng được điều chỉnh lên mức 660 HKD/cổ phiếu, tăng 164,2 HKD so với mức đóng cửa của năm 2013.

Đóng cửa phiên cuối cùng của năm 2013, giá cổ phiếu của công ty Tencent đạt 495,8 HKD/cổ phiếu, tăng 134 lần so với giá khởi điểm 3,7 HKD/cổ phiếu hồi mới niêm yết trên thị trường chứng khoán Hong Kong vào tháng 6/2004, xứng đáng với tên gọi “siêu cổ phiếu” mà giới đầu tư đặt cho.

Tuy nhiên, con đường chinh phục các đỉnh cao mới của siêu cổ phiếu này vẫn chưa dừng lại. Vào cuối tuần qua, cổ phiếu Tencent đóng cửa ở mức 548,5 HKD/cổ phiếu, nhưng trong phiên đã có lúc lên tới 554 HKD/cổ phiếu, giúp nâng giá trị thị trường của Công ty Tencent vượt ngưỡng 1.000 tỉ HKD.

Vũ điệu tăng giá của cổ phiếu Tencent dường như sẽ còn kéo dài khi tiếp tục có “ông lớn” của ngành ngân hàng thế giới đánh giá cao về triển vọng tương lai của cổ phiếu Tencent.

Trong một báo cáo vừa công bố, Jefferies & Company Inc đã nâng mức dự đoán về tổng thu nhập của công ty Tencent trong năm 2014 và năm 2015 lên 1,7% và 5,9%, đồng thời tăng giá mục tiêu của cổ phiếu Tencent từ mức 492 HKD/cổ phiếu lên 660 HKD/cổ phiếu.

Về phần mình, công ty Tencent cũng liên tục có các động thái nâng giá trị bản thân thông qua việc tung ra nhiều sản phẩm kinh doanh chi trả qua mạng đầy tính cạnh tranh và thu hút được không ít nhà đầu tư.

Do đó, nhiều nhà phân tích cho rằng tiềm năng của cổ phiếu Tencent còn rất lớn và trong những năm tới, siêu cổ phiếu này tiếp tục là điểm nóng đầu tư trên thị trường chứng khoán Hong Kong.

Theo Hà Ngọc


huongnt

Tin Tức

Trở lên trên