TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Singapore chi hơn 5 triệu USD cho tổng tuyển cử 2015

30-10-2015 - 15:34 PM | Tài chính quốc tế

Singapore chi hơn 5 triệu USD cho tổng tuyển cử 2015
Thủ tướng Lý Hiển Long (phải), Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ngày 8/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Singapore ngày cho biết cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 9 vừa qua đã tiêu tốn hơn 7,1 triệu SGD (tương đương hơn 5 triệu USD).

Truyền thông Singapore cho biết cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 9 vừa qua đã tiêu tốn hơn 7,1 triệu SGD (tương đương hơn 5 triệu USD).

Trong số này, các ứng cử viên đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền chi 5,3 triệu SGD và 8 đảng đối lập chi tổng cộng 1,8 triệu SGD.

Theo thống kê, mức chi phí này cao hơn 30% so với cuộc tổng tuyển cử năm 2011. Tuy nhiên, mức chi tiêu trung bình cho mỗi cử tri vẫn dưới ngưỡng tối đa 4 SGD theo quy định. Đây cũng là mức đã được nâng lên so với mức 3,5 SGD của năm 2011.

Trong khi đảng PAP của Thủ tướng Lý Hiển Long chi 2,16 SGD cho mỗi cử tri, thì mức trung bình của các đảng đối lập chỉ là 73 cent. Theo quy định, các ứng cử viên phải nộp chi phí bầu cử để đảm bảo trách nhiệm giải trình và tính minh bạch trong chiến dịch tài chính.

Bên cạnh đó, cuộc bầu cử vừa qua cũng ghi nhận một khoản ngân sách khá lớn đã được các ứng cử viên bỏ ra cho các dịch vụ hậu cần, chủ yếu là các chi phí cho quảng cáo trên các trang mạng xã hội, truyền hình, điện thoại di động… hay cho bữa ăn của các tình nguyện viên.

Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, mọi người dân đều có quyền kiểm tra các chi phí của mỗi ứng cử viên trong chiến dịch bầu cử vừa qua trong khoảng thời gian 6 tháng, kể từ ngày 28/10.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên