TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Singapore: PMI giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm qua

02-10-2015 - 16:00 PM | Tài chính quốc tế

Singapore: PMI giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm qua
(Nguồn: AFP/TTXVN)

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của Singapore trong tháng Chín giảm xuống 48,6, là mức thấp nhất kể từ tháng 12/2012.

Đây là tháng thứ ba liên tiếp, PMI của Singapore giảm xuống dưới 50, cho thấy các điều kiện kinh doanh bị giảm sút đáng kể và không có dấu hiệu cải thiện.

Theo Viện Thu mua và Quản lý nguyên vật liệu Singapore (SIPMM), nguyên nhân của sự giảm sút này là đơn đặt hàng mới, hợp đồng xuất khẩu, sản lượng sản xuất liên tục giảm và lượng hàng tồn kho tiếp tục mở rộng.

Các số liệu trên cho thấy dự báo về suy thoái kỹ thuật trong quý 3 đã trở thành thực tế, có khả năng đe dọa chỉ tiêu tăng trưởng của Đảo quốc Sư tử trong năm nay.

Các chuyên gia cho rằng Singapore đang phải đối mặt với khó khăn gấp đôi do nhu cầu bên ngoài giảm mạnh đi kèm những thách thức nội tại như chi chí gia tăng, nguồn cung nhân lực bị thắt chặt, khả năng cạnh tranh của lĩnh vực sản xuất giảm sút.

Nhiều chuyên gia cũng lưu ý rằng chỉ số PMI của Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia tuy cũng giảm sút song dường như đã ổn định hơn hoặc phần nào được cải thiện.

PMI trong tháng Chín của Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam cũng giảm so với tháng trước./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên