TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Singapore và Nhật tăng mức độ báo động quốc gia sau vụ khủng bố Paris

14-11-2015 - 18:52 PM | Tài chính quốc tế

Singapore và Nhật tăng mức độ báo động quốc gia sau vụ khủng bố Paris

Trước vụ khủng bố vừa diễn ra đêm 13/11 tại Pháp, Singapore và Nhật đã có những động thái tăng cường an ninh quốc gia để đề phòng nguy cơ bị tấn công.

Vụ khủng bố liên hoàn xảy ra trong tối 13/11 tại thủ đô Paris, Pháp làm chết ít nhất 128 người và 99 người bị thương đã khiến cả thế giới lo ngại về tình hình an ninh cũng như nguy co khủng bố.

Ông K.Shanmugam, Bô trưởng bộ Nội vụ và bộ Pháp luật cho biết đảo quốc Sư tử sẽ tiến hành tăng mức độ báo động quốc gia và thiết lập các biện pháp an ninh, tăng cường tuần tra biên giới.

"Chúng tôi khuyến khích người dân luôn trong trạng thái thận trọng và tự giác tố cáo bất cứ hành động hay đối tượng có dấu hiệu khả nghi tới chính quyền. Cùng nhau, mỗi người sẽ góp phần đảm bảo an ninh quốc gia cho Singapore. Những cuộc tấn công nhằm vào Paris vừa rồi cho thấy không một quốc gia nào là an toàn, kể cả quốc gia ấy có hệ thống an ninh tốt đến đâu", ông Shanmugam phát biểu.

Pháp vừa trải qua một chuỗi khủng bố liên hoàn khiến 158 người chết cùng hàng trăm người bị thương.

Trước đó Thủ tướng Lý Hiển Long đã đăng tải cảm nhận của ông về tin Paris gặp nạn trên Facebook cá nhân. Đồng thời Thủ tướng cũng gửi tới lời chia buồn, động viên an ủi nước Pháp sớm vượt qua khó khăn và cho biết sẽ đề cập đến vấn đề này khi tham gia cuộc họp thượng đỉnh G-20 tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ về vụ thảm kịch Paris.

Mặt khác, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã lên tiếng khuyên người dân nước mình không đi du lịch Paris trong thời gian này để đề phòng chuyện xấu có thể xảy ra. Phó chánh văn phòng Nội Koichi Hagiuda lên tiếng cho rằng vụ tấn công lần này là không thể dung thứ và Nhật Bản sẽ phải sát cánh với cộng đồng thế giới phản ứng quyết liệt với hành động tấn công nhằm vào dân thường của tổ chức khủng bố.

Theo Lương Hồng Phúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên