TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ thấp nhất 4 năm

05-04-2012 - 22:10 PM | Tài chính quốc tế

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ thấp nhất 4 năm

Theo số liệu vừa công bố của Bộ Lao động Mỹ, số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm 6.000 trong tuần trước, xuống còn 357.000 – thấp nhất kể từ tháng 4/2008.

Số người thất nghiệp mới giảm liên tục những tháng gần đây, làm tăng hi vọng những đợt sa thải lao động mạnh tay của các công ty đã ở giai đoạn cuối.

Thị trường chứng khoán Mỹ gần như không mấy thay đổi sau báo cáo này, bởi sự tập trung đang hướng về Tây Ban Nha, nơi lợi suất trái phiếu đang tăng cao vì những lo lắng mới về thể trạng tài chính khu vực đồng Euro.

Bản báo cáo thất nghiệp hàng tuần đưa ra hôm nay không có mối liên hệ trực tiếp nào với báo cáo việc làm tháng 3 sẽ công bố vào ngày mai. Tuy nhiên, số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm cho thấy thị trường lao động đang được cải thiện, có thể khiến cho Fed cảm thấy không cần thiết phải hành động thêm để thúc đẩy tăng trưởng.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự đoán, các công ty Mỹ đã tạo ra 203.000 việc làm mới trong tháng 3 – tháng thứ 4 liên tiếp tích cực.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình trong 4 tuần trở lại đây, một phương pháp đo lường xu hướng của thị trường lao động, đã giảm 4.250 đơn xuống còn 361.750 đơn.

Một số nhà phân tích cho rằng, số lượng việc làm cải thiện thời gian qua nhờ vào thời tiết mùa đông ấm áp, làm tăng nhu cầu thuê lao động của giới chủ. Báo cáo từ công ty tư vấn Challenger, Gray & Christmas thì cho thấy, người sử dụng lao động giờ đây cảm thấy lạc quan hơn để giữ lại nhân viên của họ.

Thu Hương

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

Trở lên trên