TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tiếp tục cao hơn dự đoán

26-04-2012 - 22:42 PM | Tài chính quốc tế

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tiếp tục cao hơn dự đoán

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước cao hơn so với dự báo, đây là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động cần phải có thời gian mới có thể phục hồi.

Theo số liệu được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày hôm nay, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 21/4 đã giảm 1.000 đơn, xuống 388.000 - sát mức cao nhất kể từ đầu tháng 1. Các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg trước đó đưa ra con số dự báo trung bình là 375.000 đơn.

Fed hôm qua (25/4) nhận định thị trường lao động đã được cải thiện do đó sẽ giữ lãi suất gần mức 0 cho đến năm 2014.

Theo nhận định của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC), thị trường việc làm đã được cải thiện trong những tháng gần đây, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống những vẫn giữ ở mức cao. FOMC dự báo kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức độ vừa phải trong những quý tới và dần dần hồi phục.

Yelena Shulyatyeva, chuyên gia kinh tế tại BNP Paribas, người đã dự đoán khá chính xác về số người thất nghiệp cho biết, rất khó để các công ty có đủ tự tin và bắt đầu thuê thêm nhân công. Chuyên gia này cũng nhận xét thêm, tháng 3 không phải là tháng cuối cùng số lượng việc làm mới ở mức khiêm tốn. 

Chỉ số chứng khoán tương lai giảm điểm ngay sau khi báo cáo này được công bố. Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index đáo hạn vào tháng 6 giảm 0,3%, xuống 1.383 điểm. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm giảm từ mức 1,98% ngày hôm qua xuống 1,94%.

Số lượng người tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp tăng lên con số 3,32 triệu trong tuần kết thúc vào 14/4. Số lượng này không tính đến những người nhận trợ cấp theo chương trình liên bang. 

37 bang báo cáo số lượng đơn giảm xuống trong khi số lượng đơn tăng lên ở 16 bang. Dữ liệu này có độ trễ là một tuần. 

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu có xu hướng sẽ giảm vì tỷ lệ tăng trưởng việc làm đang tăng lên. 


Anh Thư

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên