TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số liệu nhà ở giúp phố Wall thoát phiên giảm điểm

21-11-2012 - 07:47 AM | Tài chính quốc tế

Số liệu nhà ở giúp phố Wall thoát phiên giảm điểm

Thị trường giảm điểm sau lời phát biểu của Chủ tịch Fed và vụ việc gian lận tại HP. Tuy nhiên, báo cáo nhà ở khả quan đã "giải cứu" phố Wall.

Kết thúc phiên hôm qua (20/11), chỉ số S&P 500 tăng 0,1%, lên 1.387,82 điểm sau khi giảm 0,7% trước đó. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ (0,1%), xuống còn 12.788,51 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 5,6 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 7,8% so với mức trung bình 3 tháng. 

Đầu phiên, thị trường cũng mở rộng khoản lỗ sau khi ông Ben Bernanke – Chủ tịch cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) - cho biết Fed không có công cụ nào để có thể bù đắp những tổn hại mà “vách đá tài khóa” gây ra cho nền kinh tế. 

Cổ phiếu của HP sụt giảm tới 12%, xuống còn 11,71 USD. Rất nhiều sai sót đã được phát hiện trong thương vụ HP thâu tóm công ty Autonomy Corp hồi năm ngoái. Sự kiện này khiến những áp lực ngày càng đè nặng lên vị CEO Meg Whitman của HP trong bối cảnh kết quả kinh doanh không được khả quan. 

Tuy nhiên, thị trường hồi phục khi báo cáo cho thấy số nhà xây mới trong tháng 10 bất ngờ tăng lên mức cao nhất 4 năm. Điều này càng khẳng định rõ ràng khu vực bất động sản đang dần hồi phục và sẽ góp phần giải cứu kinh tế Mỹ. 

Ở eurozone, đồng euro giao dịch ở mức cao nhất 2 tuần so với đồng USD sau khi các bộ trưởng tài chính eurozone nhóm họp ở Brussels để thảo luận về cách thức lấp đầy “lỗ hổng” trị giá 15 tỷ euro của Hy Lạp. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên