TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân tại Mỹ tăng vượt mọi kỳ vọng

03-09-2010 - 20:12 PM | Tài chính quốc tế

Số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân tại Mỹ tăng vượt mọi kỳ vọng

Tháng 8/2010, các công ty tại Mỹ tuyển dụng nhiều lao động hơn dự báo của các chuyên gia. Lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng chậm lại

Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân tăng 67 nghìn trong tháng 8/2010. Tháng 7/2010, số lao động trong lĩnh vực tư nhân được tuyển dụng là 107 nghìn.

Mức tăng trưởng của số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân như vậy cao vượt dự báo của các chuyên gia.

Tính trên toàn thị trường lao động Mỹ, số lượng việc làm giảm 54 nghìn, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức 9,6% bởi thêm nhiều người gia nhập đội quân tìm kiếm việc làm trên thị trường lao động.

Việc lao động trong chương trình tổng điều tra dân số của chính phủ Mỹ bị sa thải dần dần đã bóp méo số liệu về thị trường việc làm Mỹ nhiều tháng nay. Vì lý do đó, các chuyên gia kinh tế cho rằng số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân, loại bỏ số lượng việc làm trong lĩnh vực chính phủ, là chỉ báo tốt hơn về tình hình thực của thị trường lao động Mỹ.

Số lượng việc làm trong lĩnh vực sản xuất giảm 17 nghìn sau khi tăng 34 nghìn trong tháng trước đó.

Số lượng việc làm trong lĩnh vực dịch vụ giảm 54 nghìn. Số lượng việc làm trong lĩnh vực xây dựng tăng 19 nghìn và ghi nhận tháng tăng đầu tiên trong 4 tháng. Các công ty trong lĩnh vực bán lẻ sa thải 4.900 lao động.

Mức lương tính theo giờ tăng 0,3% lên 22,66USD/giờ từ mức 22,60USD/giờ.

Số lượng việc làm trong các cơ quan của chính phủ Mỹ giảm 121 nghìn.

Số giờ làm trung bình hàng tuần của người lao động duy trì ở mức 34,2 tiếng.

Thông tin từ lĩnh vực dịch vụ cho thấy chỉ số của lĩnh vực dịch vụ tháng 8/2010 giảm xuống mức 51,5 từ mức 54,3 của tháng trước đó.

Ngọc Diệp
Theo US Department of Labor

ngocdiep

Trở lên trên