TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số ngân hàng Mỹ sụp đổ trong năm 2010 sẽ tăng cao kỷ lục

23-01-2010 - 10:27 AM | Tài chính quốc tế

Số ngân hàng Mỹ sụp đổ trong năm 2010 sẽ tăng cao kỷ lục

Ngày thứ Sáu, 5 ngân hàng Mỹ đóng cửa. Từ đầu năm 2008 đến nay, các nhà điều tiết ngành ngân hàng Mỹ đã đóng cửa 174 ngân hàng.

Các nhà điều tiết ngành ngân hàng Mỹ đóng cửa 5 ngân hàng tại bang Florida, Missouri, New Mexico, Oregon và Washington. Tổng số ngân hàng Mỹ đóng cửa trong năm 2010 đã lên tới 9 ngân hàng.

Kinh tế khó khăn, tình trạng vỡ nợ tăng cao ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh doanh của các ngân hàng.

2 trong số 5 ngân hàng bị đóng cửa có tài sản hơn 1 tỷ USD. Ngân hàng Florida tại Miami đã được bán cho một tổ chức đầu tư. Tài sản và tiền gửi của ngân hàng New Mexico thuộc về quyền quản lý của tỷ phú Andrew Beal tại Texas.

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ (FDIC) ước tính các vụ đóng cửa ngân hàng trong ngày thứ Sáu sẽ tiêu tốn của tập đoàn khoảng 531,7 triệu USD.

Từ đầu năm 2008 đến nay, các nhà điều tiết ngành ngân hàng Mỹ đã đóng cửa 174 ngân hàng, số vụ sụp đổ của ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục tăng vọt trong năm 2010 khi khung điều tiết được thắt chặt. Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ cho rằng số vụ ngân hàng sụp đổ sẽ lên mức đỉnh cao trong năm nay và sau đó giảm dần.

Ngân hàng bị đóng cửa đầu tiên trong ngày thứ Sáu là ngân hàng Premier American Bank.

Ngân hàng thứ 2 và thứ 3 bị đóng cửa trong ngày thứ Sáu là ngân hàng Bank of Leeton và ngân hàng Charter Bank.

Hai ngân hàng khác đóng cửa trong ngày thứ Sáu bao gồm ngân hàng Evergreen Bank tại Seattle và ngân hàng Columbia River Bank of The Dalles tại Oregon.

Theo Dân Trí/CNNMoney


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên