TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số người thất nghiệp tại Đức xuống dưới 3 triệu lần đầu trong 19 năm

28-04-2011 - 17:12 PM | Tài chính quốc tế

Số người thất nghiệp tại Đức xuống dưới 3 triệu lần đầu trong 19 năm

Việc tỷ lệ thất nghiệp giảm hiện chưa mang đến lợi thế nào cho Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc bầu cử sắp tới. Bà có thể thua cuộc trong cuộc bầu cử sắp tới.

Số lượng người thất nghiệp tại Đức giảm xuống dưới 3 triệu lần đầu tiên trong 19 năm. Nhiều khả năng người Đức sẽ tiếp tục chi tiêu mạnh tay, kinh tế có đà phục hồi mạnh.

Cơ quan lao động liên bang công bố số lượng người thất nghiệp tại Đức tháng 4/2011 giảm 37 nghìn xuống 2,97 triệu, mức thấp nhất tính từ tháng 6/1992.

Con số này đúng với dự báo của các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 4/2011 không thay đổi ở mức 7,1%.

Các công ty Đức đang đẩy mạnh tuyển dụng bởi họ cần mở rộng sản xuất nhằm đáp ứng số đơn hàng xuất khẩu ngày một lớn.

Chính phủ dự báo kinh tế Đức, nền kinh tế lớn nhất tại châu Âu, tăng trưởng 2,6% trong năm nay sau khi tăng trưởng kỷ lục 3,6% vào năm trước.

Việc tỷ lệ thất nghiệp giảm hiện chưa mang đến lợi thế nào cho Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc bầu cử sắp tới.

Kết quả các cuộc khảo sát cho thấy đảng đối lập hiện đã có đủ sự ủng hộ cần thiết để khiến bà Merkel thua cuộc.

Ông Aline Schuiling, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng ABN Amro tại Amsterdam, trong thư gửi khách hàng đã phân tích: “Thị trường lao động Đức tăng trưởng nhanh trong suốt 18 tháng qua. Số lượng việc làm tăng và tỷ lệ thất nghiệp giảm. Lương sẽ tăng trưởng trong năm nay và năm sau.”

Tháng 2/2011, số lượng đơn đặt hàng các nhà máy tại Đức tăng mạnh hơn so với dự báo của giới chuyên gia. Ngày 18/04/2011, Ngân hàng Trung ương Đức dự báo xu thế tích cực của kinh tế Đức sẽ tiếp tục trong quý 2/2011.

Khảo sát của tạp chí Impulse cho thấy khoảng hơn 30% các công ty quy mô trung bình của Đức có kế hoạch tuyển dụng trong quý 2/2011. Khoảng 2/3 trong số các công ty không muốn thay đổi lương còn 4% muốn giảm lao động.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên