TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Soi cách tiêu tiền của các quốc gia

12-01-2016 - 19:08 PM | Tài chính quốc tế

Soi cách tiêu tiền của các quốc gia

Đối với người Nga, phần lớn thu nhập hàng tháng sẽ được chi tiêu cho thực phẩm, đồ uống có cồn và thuốc lá. Ở Mỹ, các dịch vụ y tế là khoản chi lớn nhất.

Theo một bản báo cáo mới được Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) công bố, cách bạn sử dụng thu nhập khả dụng như thế nào sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc bạn đến từ đâu.

Economist đã tập hợp lại số liệu và vẽ nên biểu đồ phân chia cơ cấu chi tiêu của người dân các nền kinh tế lớn và nhóm 28 nước thuộc EU.

Không có gì đáng ngạc nhiên, phần chi cho thực phẩm và nhà ở chiếm tỷ trọng lớn nhất. Tuy nhiên, ở mỗi nước có nhiều sự khác biệt.

Ví dụ, đối với người Nga, phần lớn thu nhập hàng tháng sẽ được chi tiêu cho thực phẩm, đồ uống có cồn và thuốc lá. Ở Mỹ, các dịch vụ y tế là khoản chi lớn nhất trong khi ở Nhật Bản chi phí chỗ ở chiếm tới hơn 1/4 thu nhập trung bình. Ở Saudi Arabia, gần 10% được rót cho đồ nội thất.

Hàn Quốc chi 6,7% thu nhập cho giáo dịch, trong khi Australia dẫn đầu về mức chi cho giải trí (10%). Người Mexico chi nhiều nhất cho việc đi lại.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên