TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sony và Sharp liên kết sản xuất màn hình LCD

28-02-2008 - 06:19 AM | Tài chính quốc tế

Sony và Sharp liên kết sản xuất màn hình LCD

Vào ngày thứ 3,26/02, Sony cho biết công ty sẽ mua cổ phần tại nhà máy sản xuất màn hình tinh thể lỏng của Sharp. Việc này dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 3/2010.

Đây là một trong những nỗ lực của công ty để đáp ứng nhu cầu tivi màn hình phẳng trên thế giới. Đây là một trong những động thái mới nhất của các công ty Nhật Bản trong việc liên minh với nhau để cung cấp đủ tivi cho thị trường, cùng lúc đó giữ nguyên mức đầu tư để ngăn giá tivi sụt giảm.

Sharp dự kiến biến nhà máy trị giá 3,5 tỷ USD, nhà máy sản xuất tivi lớn nhất thế giới, thành một công ty liên doanh. Sharp sẽ nắm giữ 66% cổ phần và còn lại là Sony. Sony và Sharp là công ty sản xuất màn hình LCD lớn thứ hai và thứ 3 thế giới sau Samsung.

Một nhà phân tích tại Prudential nhận xét Sony cần thêm một nguồn cung tivi màn hình phẳng bởi nhu cầu thị trường đối với tivi LCD lớn hơn dự tính của công ty. Sony sẽ tiếp tục hợp tác với Samsung vì thế sự liên minh lần này với Sharp sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ với Samsung.

Gần đây, Toshiba cũng đã mua màn hình LCD từ Sharp. Matsushita Electric Industrial, công ty sản xuất tivi Panasonic, cho biết sẽ dành khoảng 2,78 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất màn hình tinh thể lỏng.

Theo Hiệp hội điện tử và công nghệ thông tin Nhật Bản, nhu cầu màn hình tinh thể lỏng sẽ tăng gấp đôi lên khoảng 155 triệu chiếc vào năm 2012.

Ngọc Diệp
Theo IHT

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên