TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

S&P 500 bật tăng cùng thị trường hàng hóa

05-10-2012 - 07:21 AM | Tài chính quốc tế

S&P 500 bật tăng cùng thị trường hàng hóa

Báo cáo việc làm hôm qua cùng với tuyên bố của Chủ tịch ECB Mario Draghi giúp thị trường tăng điểm.

TTCK Mỹ tăng điểm cùng thị trường hàng hóa trong khi đồng USD và trái phiếu sụt giảm. Nguyên nhân là do số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước thấp hơn dự báo và NHTW châu Âu (ECB) tuyên bố đã sẵn sàng mua trái phiếu ngay khi các điều kiện cần thiết đã được đáp ứng. 

Kết thúc phiên hôm qua (4/10), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng thêm 0,7%, đóng cửa đạt 1.461,40 điểm. Giá dầu thô tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng, giá khí gas tăng thêm 5,1% trong khi vàng chạm mức cao nhất trong 11 tháng. Đồng USD giảm giá so với 15 trên tổng số 16 đồng tiền chủ chốt khác. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng thêm 6 điểm cơ bản, lên 1,67%.

Như vậy, chỉ số S&P 500 đã kết thúc phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp với các nhóm tài chính, hàng hóa và tiêu dùng tăng điểm mạnh nhất.  Cổ phiếu của Bank of America và Citigroup tăng ít nhất 2,6%. Nhóm cổ phiếu tài chính tăng điểm mạnh nhất trong số 24 nhóm ngành của chỉ số S&P. 

Hôm qua, 2 ứng viên Mitt Romney  và Barack Obama đã có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong khuôn khổ cuộc bầu cử Tổng thống năm nay. Kết quả thăm dò được CNN và CBS News thực hiện cho thấy các cử tri đều cho rằng Romney đã dành chiến thắng trong cuộc đối đầu này. Khả năng ông Obama giành chiến thắng sụt giảm từ 74% trước khi sự kiện diễn ra xuống còn 66,9%. 

Trong cuộc tranh luận, Romney tuyên bố nếu thắng cử sẽ không bổ nhiệm Ben Bernanke vào vị trí Thống đốc Fed và người thay thế sẽ là Paul Ryan. Romney cũng cho biết không muốn Fed tiếp tục thực hiện các gói kích thích. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên