TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

S&P 500 hồi phục

05-02-2014 - 08:28 AM | Tài chính quốc tế

S&P 500 hồi phục

Nhà đầu tư đánh giá kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp và số liệu cho thấy trong tháng 12, số đặt hàng tại các nhà máy đã giảm ít hơn dự báo.

 TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số Standard & Poor’s 500 hồi phục từ phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 6. Nhà đầu tư đánh giá kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp và số liệu cho thấy trong tháng 12, số đặt hàng tại các nhà máy đã giảm ít hơn dự báo.

Kết thúc phiên hôm qua (4/2), chỉ số S&P 500 tăng 0,8%, lên 1.755,20 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,5%, lên 15.445,24 điểm. Tổng cộng có khoảng 7,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 21% so với mức trung bình 3 tháng. 

9 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các cổ phiếu thuộc nhóm tiêu dùng không thiết yếu, điện thoại và y tế tăng mạnh nhất (hơn 1%). 

Theo Joseph Tanious  - chiến lược gia đến từ JPMorgan Asset Management có trụ sở tại New York, mối lo ngại lớn nhất đối với nhà đầu tư hiện nay là liệu có phải đây mới chỉ là khởi đầu cho một đợt điều chỉnh lớn hơn? Ông nhận định mọi thứ đang diễn biến tốt nếu nhìn vào tăng trưởng kinh tế, kết quả kinh doanh của các công ty và sức khỏe của các doanh nghiệp Mỹ. Tanious đưa ra lời khuyên nhà đầu tư nên sử dụng thời điểm này như một cơ hội để mua vào. 

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Richmond Jeffrey Lacker nhận định đà giảm điểm của TTCK toàn cầu sẽ không thể khiến Fed ngừng việc tiếp tục cắt giảm chương trình kích thích. 

Minh Anh


huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên