TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

S&P cho rằng khủng hoảng Hy Lạp sẽ không lan sang châu Á

06-05-2010 - 08:50 AM | Tài chính quốc tế

S&P cho rằng khủng hoảng Hy Lạp sẽ không lan sang châu Á

IMF dự báo nhóm nền kinh tế đang nổi tại châu Á sẽ có thể tăng trưởng 8,5% trong năm 2010 và 8,4% trong năm 2011. Tốc độ này với nhóm nền kinh tế phát triển chỉ là 2,3%.

Theo Standard & Poor’s, trái phiếu chính phủ các nước châu Á sẽ hưởng lợi từ mức độ nợ thấp và nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh.

Trong khi đó, nhóm nền kinh tế phát triển gặp nhiều khó khăn, điểm yếu của những nền kinh tế này đã bộc lộ bởi khủng hoảng nợ Hy Lạp.

Ông William Hess, giám đốc bộ phận xếp hạng tại châu Á của S&P, trong bài phỏng vấn mới đây đã nhận xét: “Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với châu Á sẽ hồi phục và mạnh hơn. Rủi ro khủng hoảng lây lan sang châu Á là rất thấp.”

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) trong khi đó nhận xét châu Á đang vượt qua nhiều khu vực khác trên thế giới về phục hồi kinh tế.

Nhóm nền kinh tế Trung Quốc, Indonexia, Hàn Quốc và Ấn Độ đã có dự trữ ngoại hối tốt. Khủng hoảng tài chính châu Á những năm 1997 – 1998 đã khiến nhóm nước châu Á cẩn trọng hơn rất nhiều đến vấn đề ổn định tỷ giá đồng nội tệ.

Ông William Hess trong bài phỏng vấn tại thủ đô Uzbek ngày 03/05 nhận xét: “Câu chuyện tăng trưởng và cán cân nợ tại châu Á có vẻ khá tốt. Điều này sẽ có lợi cho dòng chảy vốn và trái phiếu.”

IMF dự báo nhóm nền kinh tế đang nổi tại châu Á, không tính Nhật, Úc và New Zealand, sẽ có thể tăng trưởng 8,5% trong năm 2010 và 8,4% trong năm 2011.

Đối với nhóm nền kinh tế phát triển, tốc độ tăng trưởng GDP năm 2011 có thể chỉ đạt 2,3%, kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể chỉ tăng trưởng 1%.

Tại Indonexia, lợi tức trái phiếu chính phủ thời hạn 10 năm giảm phiên đầu tiên trong 3 phiên.

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên