TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

S&P dọa hạ xếp hạng tín dụng Mỹ trong tháng 7/2011

15-07-2011 - 08:35 AM | Tài chính quốc tế

S&P dọa hạ xếp hạng tín dụng Mỹ trong tháng 7/2011

Quyết định trên sẽ được đưa ra nếu nội bộ chính phủ Mỹ không sớm thống nhất về nâng trần nợ Mỹ.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Standard & Poor's cảnh báo có 50% khả năng cơ quan này sẽ đánh tụt hạng tín nhiệm AAA của Mỹ nếu thỏa thuận về nâng trần nợ không sớm đạt được.

Sau khi đưa triển vọng tín dụng của Mỹ vào diện tiêu cực, S&P cảnh báo sẽ có thể hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ trong tháng 7/2011 nếu các cuộc đối thoại giữa Nhà Trắng và Đảng Cộng hòa tiếp tục bế tắc. Xếp hạng tín dụng có thể bị hạ từ 1 đến 2 bậc.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody tuyên bố: “Quan điểm mới nhất về xếp hạng tín dụng của Moody phản ánh quan điểm của chúng tôi rằng xét theo các cuộc tranh luận không ngớt xung quanh vấn đề nâng trần nợ, khả năng chúng tôi hạ xếp hạng tín dụng dài hạn của Mỹ trong 90 ngày tới lên đến 50%.”

Thời hạn chót để các nhà hoạch định chính sách Mỹ thống nhất về vấn đề trần nợ là ngày 02/08/2011.

S&P nói thêm: “Chúng tôi đang xem xét đến xếp hạng tín dụng ngắn hạn của Mỹ, điều này phản ánh quan điểm rằng tình hình hiện tại tiềm ẩn rủi ro lớn đối với tín nhiệm tín dụng của Mỹ.”

Cơ quan xếp hạng tín dụng này đồng thời cảnh báo ngay cả nếu thỏa thuận nâng trần nợ đạt được, nếu họ cảm thấy không đủ thuyết phục về khả năng bình ổn nền kinh tế của thỏa thuận đó, quyết định hạ xếp hạng tín dụng sẽ vẫn được đưa ra.

Chuyên gia thuộc S&P nói: “Nếu thỏa thuận đạt được và chúng tôi không tin nó sẽ giúp bình ổn nợ Mỹ, chúng tôi sẽ buộc phải hạ xếp hạng tín dụng dài hạn xuống mức A-1+, triển vọng tiêu cực.”

Đình Hảo
Theo CNBC

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên