TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Standard Chartered nhận định thời kỳ xấu nhất của kinh tế Trung Quốc đã qua

07-09-2010 - 07:59 AM | Tài chính quốc tế

Standard Chartered nhận định thời kỳ xấu nhất của kinh tế Trung Quốc đã qua

Đồng nhân dân tệ tăng giá mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần khi người đứng đầu Hội đồng tư vấn kinh tế cho Tổng thống Obama đến thăm Trung Quốc.

Ông Wei Li, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng Standard Chartered Bank chi nhánh tại Trung Quốc, trong bài phỏng vấn mới đây nhận định thời kỳ tồi tệ nhất của kinh tế Trung Quốc đã qua.

Theo China BusinessNews, các Bộ của Trung Quốc trong đó có Bộ Y tế đã chấp thuận về nguyên tắc cho phép mở bệnh viên 100% vốn nước ngoài.

Phiên ngày thứ Hai, đồng nhân dân tệ tăng giá mạnh nhất trong gần 3 tuần so với đồng USD. Ông Larry Summers, người đứng đầu Hội đồng tư vấn kinh tế của Tổng thống Obama, chính thức có chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc.

Các đồng tiền châu Á khác đồng thời tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần sau thông tin lạc quan về thị trường việc làm Mỹ. Các công ty tư nhân của Mỹ tuyển mới 67 nghìn việc làm trong tháng 8/2010.

Ông Ken Peng, chuyên gia kinh tế tại Citigroup, cho rằng: “Ông Summers sẽ gây áp lực buộc Trung Quốc nâng giá đồng nhân dân tệ mạnh hơn bởi mức tăng của đồng nhân dân tệ hiện nay thấp hơn nhiều so với những gì mà Quốc hội Mỹ kỳ vọng. Sự đi xuống của đồng USD cũng sẽ góp phần quan trọng.”

Phiên ngày thứ Hai, đồng nhân dân tệ tăng giá 0,24% lên 6,7874 nhân dân tệ/USD và ghi nhận mức tăng mạnh nhất từ ngày 17/08/2010.

Ông Peng dự đoán vào cuối năm 2010, đồng nhân dân tệ có thể giao dịch với đồng USD ở mức 6,7 nhân dân tệ/USD.

Sự tăng giá của đồng nhân dân tệ sẽ chịu chi phối chủ yếu bởi đồng USD bởi sự thống trị của đồng USD trong giỏ tiền tệ mà đồng nhân dân tệ được neo vào.

Ngọc Diệp
Theo Xinhua

ngocdiep

Trở lên trên