TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Steve Ballmer: Microsoft ngày càng giống Apple

10-10-2012 - 08:51 AM | Tài chính quốc tế

Steve Ballmer: Microsoft ngày càng giống Apple

Đây là những lời nhận định được vị CEO này đưa ra trong lá thư thường niên gửi đến các cổ đông ngày hôm qua (9/10).

Steve Ballmer, giám đốc điều hành của Microsoft, vừa đưa ra tín hiệu về hướng đi mới của công ty phần mềm lớn nhất thế giới khi chỉ ra rằng phần cứng và các dịch vụ online sẽ là tương lai của Microsoft.  

Đây là những lời nhận định được vị CEO này đưa ra trong lá thư thường niên gửi đến các cổ đông ngày hôm qua (9/10). Ballmer cho biết cuối cùng thì Microsoft sẽ tích hợp các thiết bị do chính hãng tự sản xuất vào 2 sản phẩm sắp ra mắt là máy tính bảng Surface và máy chơi game Xbox.  

Đây chính là cách tiếp cận đã giúp Apple thành công. Các sản phẩm iPhone và iPad đã thành công mỹ mãn với sự kết hợp chặt chẽ giữa phần mềm chất lượng cao và phần cứng. Trong khi đó, các sản phẩm của Microsoft hoàn toàn lép về.  

Theo Ballmer, người đảm nhiệm vị trí CEO thay cho Bill Gates kể từ năm 2000, Microsoft vẫn sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác truyền thống trong mảng phần cứng như Dell Inc, Samsung và HTC. Tuy nhiên, vai trò của hãng trong “hệ sinh thái” đang thay đổi.  

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã thu về lợi nhuận từ việc cung cấp các dịch vụ online, ví dụ như dịch vụ điện toán đám mây hay các ứng dụng Office phiên bản Web. Tuy nhiên, việc Ballmer nhấn mạnh mảng dịch vụ này chứng tỏ Microsoft sẽ đẩy mạnh quá trình chuyển đổi  từ mô hình truyền thống là bán các phần mềm cài đặt sang mô hình online.  

Hôm qua, Microsoft cũng công bố những khoản lương thưởng dành cho các lãnh đạo của tập đoàn. Theo đó, Steve Ballmer nhận được mức thưởng thấp hơn so với năm ngoái. Tổng cộng, ông nhận được 620.000 USD tiền thưởng cho năm tài khóa 2012, giảm 9% so với năm ngoái. 

Trong khi đó, lương của Ballmer cũng không thay đổi, giữ ở mức 685.000 USD, thấp hơn so với mức trung bình dành cho vị trí CEO ở Mỹ. 

Năm tài khóa vừa qua, Microsoft bị ảnh hưởng rất lớn bởi phải thực hiện bút toán giảm 6,2 tỷ USD vì 1 thương vụ mua lại không thành công. Đồng thời, lợi nhuận thu được từ hệ điều hành Windows bị sụt giảm do doanh số bán máy tính chững lại. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên