TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện thế giới nổi bật tuần này

19-05-2008 - 16:50 PM | Tài chính quốc tế

Sự kiện thế giới nổi bật tuần này

Tuần này sẽ có khá nhiều sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng tại châu Âu cũng như châu Á.

Ngày 19/05:

ASEAN hợp tác để hỗ trợ cho thảm họa tại Myanmar

Bộ trưởng các nước Đông Nam Á nhóm họp tại Singapore để cùng hỗ trợ cho những nạn nhân của cơn bão Nargis tại Myanmar. Bộ trưởng ngoại giao các nước đã thống nhất tham gia buổi họp đặc biệt này để thảo luận về vấn đề nhân đạo và cân nhắc về việc làm sao để hỗ trợ quá trình tái thiết những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của bão.

WHO tập trung thảo luận về vấn đề sức khỏe, y tế

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhóm họp tại Geneva. Buổi họp này có sự tham gia của 193 nước thành viên. Chủ đề chính của buổi họp là vấn đề y tế công cộng, lạm dụng rượu và dấu hiệu thay đổi khí hậu toàn cầu. Những vấn đề khác cũng rất được quan tâm là ngân quỹ của WHO và quản lý.

Ngày 24/05

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) họp phiên mùa xuân

NATO sẽ họp phiên mùa xuân tại Berlin, Đức. Những vấn đề được thảo luận chính trong buổi họp này sẽ là an ninh năng lượng và quan hệ với Nga, Kosovo và an ninh tại khu vực Balkans.

G8 nhóm họp để thảo luận về vấn đề môi trường

Nhóm các nước G8 sẽ họp tại Kobe, Nhật Bản từ ngày 24/05 đến hết ngày 26/05 để thảo luận về vấn đề môi trường, trong đó có thay đổi khí hậu. Chính phủ Nhật Bản nhận xét sự kiện này có tầm quan trọng rất lớn bởi nó sẽ là nền tảng cho các cuộc họp thượng đỉnh nhóm G8 đang diễn ra tại nước này.

Ngày 25/05

Liên hoan phim Cannes

Liên hoan phim Cannes sẽ diễn ra, diễn viên Robert De Nino sẽ nhận được giải thưởng chính của Liên Hoan, giải Cành Cọ Vàng.

Liên hoan phim Cannes: (tiếng Pháp: le Festival international du film de Cannes hay đơn giản le Festival de Cannes) là liên hoan phim có uy tín nhất thế giới, được tổ chức lần đầu từ 20 tháng 9 đến 5 tháng 10, 1946 tại thành phố nghỉ mát Cannes, nằm phía nam Pháp. Từ đó, liên hoan phim được tổ chức hàng năm trong tháng 5 với một số ngoại lệ.

Giải thưởng uy tín nhất được trao ở Cannes là Palme d'Or (giải Cành Cọ Vàng) cho phim Xuất sắc nhất; giải thưởng này thỉnh thoảng cũng được trao đồng thời cho nhiều phim trong một năm.

Ngọc Diệp
Tổng hợp từ FT, Yahoo

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên