TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự thật về giới nhà giàu Trung Quốc

08-04-2012 - 07:18 AM | Tài chính quốc tế

Sự thật về giới nhà giàu Trung Quốc

Ngân hàng Công nghiệp Trung Quốc và công ty HuRun vừa công bố một kết quả điều tra lớn về sự thay đổi trong phong cách sống của giới nhà giàu mới ở Trung Quốc.

Hiện nay, ở Trung Quốc có khoảng 2,7 triệu người giàu có tài sản cá nhân trên 950.000 USD và khoảng 63.500 người "siêu giàu" có tài sản cá nhân từ 15,8 triệu USD trở lên

1. Với những người giàu ở Trung Quốc, thú vui giải trí phổ biến nhất là đi du lịch (61%), tiếp đến là đọc sách (36%), uống trà (34%). Các thú vui khác cũng phổ biến là lái xe (33%), dành thời gian cho gia đình (30%).

2. Hơn 60% người giàu Trung Quốc là những nhà sưu tập. Món đồ sưu tập phổ biến nhất là đồng hồ (44%). 31% bọn họ thích sưu tập tranh cổ và thư pháp cổ của Trung Quốc. Trong số những nhà sưu tập, 72% sưu tập vì sở thích cá nhân, 36% vì mục đích đầu tư.

3. Hồng Koong là địa điểm mua sắm đồ xa xỉ yêu thích của giới nhà giàu (73%). Họ đến Hồng Koong bình quân 3 lần một năm để mua sắm. Số người thích đi châu Âu mua sắm chiếm 28%, tương đương số người chọn mua sắm ở thành phố lớn của Trung Quốc.
4. Với đàn ông, món đồ xa xỉ họ thường mua khi ra nước ngoài là đồng hồ. Với phụ nữ, họ thích mua mỹ phẩm ở nước ngoài. 65% người giàu Trung Quốc cho biết họ mua đồng hồ ở nước ngoài.
5. Hơn một nửa số người giàu có tài sản từ 1 triệu USD đã mua đồng hồ trong năm ngoái. Với những người siêu giàu, họ quan tâm đến du thuyền và máy bay riêng. Khi mua sắm đồ xa xỉ, sự nổi tiếng của thương hiệu và chất lượng hàng hóa là những yếu tố được họ quan tâm nhất (66 và 69%). Tuy nhiên, có 30% số người được hỏi quan tâm nhất là món đồ đó có đắt hay không (càng đắt càng hấp dẫn họ).
6. Bình quân họ chi gần 24.000 USD mỗi năm cho quà tặng, và món quà tặng phổ biến nhất cho các doanh nhân là đồng hồ.
7. Mặc dù thị trường nhà đất ở Trung Quốc đang nguội lạnh, nhưng bất động sản vẫn là lĩnh vực đầu tư phổ biến nhất của những người giàu với tỷ lệ 60%. Chứng khoán là lựa chọn thứ hai với 46%, vàng đứng thứ tư với 26%.
8. Hơn một phần ba người giàu Trung Quốc có nuôi thú cưng.
9. Món chi tiêu lớn nhất của người giàu là đi du lịch và đa số bọn họ tiếp tục chi tiêu nhiều hơn nữa cho du lịch trong tương lai. Ba món chi tiêu phổ biến là du lịch, mua hàng xa xỉ và giáo dục cho con cái.
10. 85% người giàu Trung Quốc đã hoặc sẽ cho con đi du học ở nước ngoài. 9% cho con đi học ở nước ngoài từ bậc tiểu học, 21% cho con đi từ cấp phổ thông cơ sở, 35% cho con đi học từ cấp 3 và 30% cho con đi học đại học ở nước ngoài. Lựa chọn ưa thích nhất của người Trung Quốc là Mỹ (27%), tiếp theo là Anh (22%) và Canada (15%). Chỉ 7% dự định cho con đi học ở Úc.
11. 29% người giàu Trung Quốc theo Phật giáo, cao hơn so với tỷ lệ bình quân của dân số Trung Quốc là 18%.
12. Phần lớn người giàu không mua sắm qua Internet, nhưng họ vẫn coi đó là nguồn thông tin số một khi cần tìm thông tin về hàng hóa.
13. Bắc Kinh là nơi có nhiều người giàu nhất ở Trung Quốc.
14. Có vài điểm khác biệt giữa những người "giàu vừa" và "siêu giàu":
Những người có tài sản từ 1 đến 15 triệu USD:
- 60% là đàn ông, tuổi bình quân 39.
- Chủ yếu đầu tư vào bất động sản và chứng khoán, mặc dù những khoản đầu tư có thu nhập cố định cũng đang tăng lên
- Họ có trung bình 3 chiếc ô tô, 4 chiếc đồng hồ và 20 ngày nghỉ một năm
- Môn thể thao ưa thích là golf và bơi lội
Những người có tài sản trên 15 triệu USD:
- 80% là đàn ông, tuổi bình quân là 41.
- Nguồn tài sản chính chủ yếu từ quyền sở hữu công ty của họ.
- Bất động sản và chứng khoán cũng là hai lựa chọn đầu tư phổ biến, nhưng họ cũng thích đầu tư nhiều vào các công ty chưa niêm yết
- Họ có bình quân 3 ô tô, 6 đồng hồ và 20 ngày nghỉ/năm.
- Họ chủ yếu chơi golf

Theo Hoàng Yến
VnMedia

huongtd

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên