TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Súng nổ trước đại biểu tình ở Thái Lan

12-01-2014 - 09:00 AM | Tài chính quốc tế

Súng nổ trước đại biểu tình ở Thái Lan

Trong ngày 11.1 đã xảy ra ít nhất 3 vụ nổ súng nhằm vào người biểu tình ở thủ đô Bangkok làm 7 người bị thương nhưng chưa rõ thủ phạm.

Trước đó 1 ngày cũng có 4 người bị thương do đụng độ bằng dao gậy giữa phe áo đỏ ủng hộ chính phủ và phe biểu tình bên ngoài Bangkok. Những diễn biến trên khiến Thái Lan càng thêm căng thẳng trước thềm chiến dịch đại biểu tình “đóng cửa Bangkok” dự kiến bắt đầu từ ngày 13.1 dù phe chống đối tuyên bố giảm các điểm phong tỏa từ 20 xuống còn 7 điểm.

Chính phủ cho biết đã sẵn sàng ứng phó cuộc “đóng cửa”. Phương tiện đường thủy được bố trí để thay thế khi người biểu tình chặn các tuyến đường trên bộ. Đội cứu thương gồm 8.000 người ở các bệnh viện sẵn sàng ứng cứu trong trường hợp xảy ra bạo động. 


Tình hình càng phức tạp hơn khi mấy ngày qua nổi lên phong trào chống biểu tình của phe áo trắng với yêu cầu tôn trọng quyền bầu cử của họ. Trước những diễn biến trên, hơn 45 nước tiếp tục khuyến cáo công dân nên cẩn trọng khi đến Thái Lan. Công dân Mỹ ở Bangkok được khuyên dự trữ thực phẩm cho 2 tuần tới trong khi Philippines khuyến cáo người dân không nên mặc áo đỏ hay vàng khi ra đường vì có thể trở thành mục tiêu của những kẻ gây rối.

Theo Minh Quang

huongnt

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên