TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tài sản của CEO Microsoft tăng vọt sau tin nghỉ hưu

24-08-2013 - 10:21 AM | Tài chính quốc tế

Tài sản của CEO Microsoft tăng vọt sau tin nghỉ hưu

Steve Ballmer – CEO của tập đoàn Microsoft và hiện đang là người giàu thứ 44 trên thế giới – đã chứng kiến tài sản cá nhân tăng thêm 786 triệu USD sau khi thông báo sẽ nghỉ hưu.

Ballmer hiện là cổ đông cá nhân lớn thứ hai của tập đoàn sản xuất phần mềm với thứ 2 thế giới và có trụ sở tại Redmond, Washington (ông chỉ đứng sau người đồng sáng lập Bill Gates). Ballmer có khối tài sản trị giá 16,8 tỷ USD, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index. Đảm nhiệm vai trò CEO từ năm 2001, Ballmer cho biết ông có kế hoạch nghỉ hưu trong vòng 12 tháng tới. 

“Nhà đầu tư muốn một vị lãnh đạo mới có thể giúp công ty vươn lên trong một thế giới không còn dựa vào máy tính để bàn nữa”, Jack Ablin – người đang quản lý 66 tỷ USD tại BMO Private Bank ở Chicago – nói. 

Phiên hôm qua (23/8), cổ phiếu của Microsoft tăng 7,3% lên 34,75 USD. Cổ phiếu này đã tăng tổng cộng 30,1% từ đầu năm đến nay, khiến tài sản của Bill Gates và Ballmer tăng lần lượt 15,4% và 21,5%. 

Hiện nay, tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates vẫn là cổ đông lớn nhất của Microsoft (4,8% cổ phần). Ballmer gia nhập Microsoft từ năm 1980 và đang nắm 4%. Gần 70% tài sản của Ballmer đến từ cổ phần Microsoft. 

Dưới sự lãnh đạo của Ballmer, cổ phiếu Microsoft đã mất đi gần một nửa giá trị. Kể từ năm đầu tiên Ballmer đảm nhiệm chức vụ này, cổ phiếu của hãng cũng chưa bao giờ đóng cửa ở mức trên 50 USD. 

Ballmer theo học tại ĐH Harvard cùng với Gates. Tuy nhiên, ông không bỏ học trước khi tốt nghiệp mà nhận được bằng cử nhân ngành toán ứng dụng và kinh tế. Trước khi gia nhập Microsoft, Ballmer là giám đốc marketing của tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng Procter & Gamble Co. 

Kể từ khi kế nhiệm Gates, Ballmer luôn cố gắng củng cố các lĩnh vực như máy tính di động. Tháng trước, ông thực hiện cuộc cải tổ lớn nhất trong một thập kỷ ở Microsoft với hi vọng có thể đẩy mạnh tốc độ phát triển phần cứng và dịch vụ trong bối cảnh hoạt động kinh doanh hệ điều hành Windows gặp nhiều khó khăn.  

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên